Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Đoàn thanh niên tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học trong kỹ thuật trồng sâm dây
15-4-2022
Ngày 14/4/2022, Huyện đoàn Đăk Glei phối hợp với Đội trí thức Trẻ tình nguyện tỉnh (thuộc Tỉnh đoàn Kon Tum) tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho ĐVTN tại xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei với sự tham gia hơn 70 ĐVTN xã Mường Hoong và xã Ngọc Linh.

Quang cảnh buổi Hội nghị tập huấn  kiến thức về kỹ thuật trồng trọt
Hội nghị nhằm đẩy mạnh công tác truyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về nghề nghiệp việc làm; các nội dung hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm trên địa bàn huyện Đăk Glei, giúp đoàn viên thanh niên nắm được kiến thức về kỹ thuật trồng trọt để áp dụng vào thực tiễn phát triển kinh tế xã hội, kinh tế hộ gia đình.
Quang cảnh đoàn viên, thanh niên tham gia hướng dẫn thực hành kỹ năng chăm sóc đất trồng sâm dây
Dịp này, các bạn ĐVTN đã được hướng dẫn kỹ thuật làm đất trồng, chăm sóc đất trồng Sâm dây theo kiến thức kỹ thuật mới, tiên tiến nhằm đẩy mạnh thu hoạch Sâm dây đạt hiệu quả cao hơn. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên; hỗ trợ đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tin, ảnh: Huyện đoàn Đăk Glei