Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Xã Đăk Long đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện “Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới”
3-3-2022
Sáng ngày 02/03/2022, xã Đăk Long đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện “Phong  trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới”. Tham dự Hội nghị có Đ/c Đỗ Sum – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.
Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện “Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới” năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Sum – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành, mọi tổ chức thành viên, các Đồn Biên phòng và các tầng lớp nhân dân xã Đăk Long tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 01/CT – TTg, ngày 09/01/2015 của Thủ tướng chính phủ và Kế hoạch số 3108/KH – UBND, ngày 30/12/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về tổ chức “Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”;  tăng cường củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực "bám dân", "bám địa bàn" đổi mới công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; , đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động hướng tới chăm lo tốt hơn nữa đời sống tinh thần, vật chất cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. tiếp tục duy trì, mở rộng các mô hình phong trào "Quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc và giữ gìn an ninh trật tự thôn, làng biên giới"; "Thanh niên xung kích bảo vệ đường biên"; "Người phụ nữ vì biên giới" gắn với "Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới", “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới”... góp phần nâng cao dân trí, cải thiện dân sinh, làm thay đổi bộ mặt xã hội, an ninh quốc phòng khu vực biên giới; Chăm lo công tác bồi dưỡng, đào tạo cho đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên tham dự các lớp đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức nghiệp vụ trong quá trình công tác. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu người dân trên địa bàn xã bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng (đeo khẩu trang che kín cả mũi và miệng đúng cách); thực hiện nghiêm yêu cầu phòng, chống dịch 5K + vắc xin của Bộ Y tế.
Tin, ảnh: Nguyễn Ly