Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Phụ nữ Đăk Glei lan tỏa tuần lễ “áo dài Việt Nam”
9-3-2022
Hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam do Trung ương hội LHPN Việt Nam phát động. Các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Đăk Glei đã tích cực hưởng ứng, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt và giá trị của áo dài Việt Nam trong xã hội văn minh, hiện đại.
Những ngày qua, tại các cơ quan, trường học trên địa bàn huyện, cán bộ công chức, viên chức nữ đã mặc áo dài truyền thống đến nơi làm việc hưởng ứng “ Tuần lễ áo dài Việt Nam”. Những tà áo dài duyên dáng, thướt tha đã tôn vinh vẻ đẹp của áo dài, nét đẹp người phụ nữ Việt tại môi trường công sở. Đây cũng dịp chị em khoác lên tà áo dài để chụp những tấm hình thật xinh đẹp, rạng ngời, chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 sắp tới.
Tuần lễ “Áo dài Việt Nam”, từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2022 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động trên toàn quốc. Đây là sự kiện được đông đảo chị em tham gia, hưởng ứng, là biểu tượng của nét đẹp văn hóa, niềm tự hào của người phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, các cấp hội phát động cuộc thi ảnh “Tự hào áo dài Việt Nam”.  Với hình ảnh thướt tha, duyên dáng của chị em phụ nữ trong tà áo dài được đăng tải, chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội về tuần lễ áo dài  đã tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam.
Dù qua bao năm tháng với nhiều cách tân, màu sắc, kiểu dáng khác nhau nhưng khi khoác lên người phụ nữ Việt Nam chiếc áo dài vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống và hiện đại. Tuần lễ áo dài không chỉ giúp tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt trong đời sống xã hội hiện đại, góp phần tự hào, giáo dục truyền thống, nâng cao trách nhiệm mỗi người về lịch sử,  giá trị di sản văn hóa của dân tộc Việt Nam./.
Tin, ảnh: Y Đông