Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Gặp mặt chào mừng kỷ niệm 112 Năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng
4-3-2022
Sáng ngày 04/03/2022, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Đăk Glei tổ chức gặp mặt nữ lãnh đạo nhân kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2022), 1982 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Về dự buổi gặp mặt có Đ/c A Sô Lai - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Đ/c A Vệ - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.
Quang cảnh buổi lễ gặp mặt.
Tại buổi gặp mặt, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Đăk Glei đã ôn lại truyền thống về những đóng góp, vị thế của phụ nữ được khẳng định qua các thời kỳ, đặc biệt là niềm tự hào cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, để rồi các thế hệ phụ nữ sau đó tiếp bước truyền thống, dũng cảm đấu tranh giành độc lập dân tộc, ra sức phấn đấu đẩy mạnh phong trào phụ nữ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 Trong những năm qua, các cấp hội phụ nữ huyện Đăk Glei luôn năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với nhiệm vụ từng giai đoạn đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ. Do đó, đã động viên, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia sinh hoạt hội, thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, đem lại hiệu quả thiết thực cho địa phương và cho xã hội. Tiếp nối truyền thống anh hùng bất khuất của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, các cấp hội phụ nữ huyện Đăk Glei luôn năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với nhiệm vụ từng giai đoạn đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ. Do đó, đã động viên, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia sinh hoạt hội, thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, đem lại hiệu quả thiết thực cho địa phương và cho xã hội.
Đ/c A Sô Lai – UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện, Đ/cc Đỗ Sum – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng hoa cho nữ lãnh đạo huyện
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả của các cấp hội phụ nữ huyện nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Hội phụ nữ trong huyện cần phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, là cầu nối giữa Đảng với hội viên, phụ nữ. Đội ngũ cán bộ hội vượt qua những khó khăn, phấn dấu hoàn thành tốt nhiệm vụ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Cùng với đó, các cấp hội Phụ nữ trong huyện cần tăng cường hơn nữa các hoạt động xây dựng tổ chức hội vững mạnh tại các chi hội sau sáp nhập thôn xóm; da dạng hoá các hình thức thu hút tập hợp chị em tham gia sinh hoạt hội nhằm xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển, là chỗ dựa tin cậy cho chị em phụ nữ góp phần cùng với huyện và các địa phương hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu đề ra trong năm 2022.
Đc Đỗ Sum - phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao khen thưởng cho các cá nhân nữ lãnh đạo có thành tích nhân kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ
Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 09 cá nhân gương điển hình tiên tiến cán bộ nữ lãnh đạo huyện Đăk Glei nhân kỷ niệm 112 năm Ngày quốc tế phụ nữ.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông