Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Công an huyện Đăk Glei: Chuyển tin báo vụ tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng cho cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh
25-3-2022
Vào ngày 15/3/2022, tại thôn 14A, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei xảy ra 01 vụ mâu thuẫn vợ chồng, người chồng đe doạ dùng súng bắn vợ. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Đăk Pek - Đăk Glei đã nhanh chóng xuống hiện trường, bắt quả tang ông Trần Văn S. sinh năm 1971 trú tại Đăk Pek - Đăk Glei về hành vi tàng trữ trái phép một khẩu súng ngắn, 08 viên đạn và bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an huyện Đăk Glei xử lý.
Ông Trần Văn S. tại cơ quan Công an
Sau khi tiếp nhận cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định Tạm giữ hình sự đối với ông S, trưng cầu giám định đối với khẩu súng và 08 viên đạn. Kết quả giám định của phòng Cảnh sát Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Kon Tum xác định khẩu súng trên thuộc loại K59, là vũ khí quân dụng, còn sử dụng tốt, các viên đạn bắn nổ tốt.
Khẩu súng thuộc loại K59 và 08 viên đạt được thu giữ
Vì vậy, ngày 25/3/2022, Công an huyện đã chuyển tin báo tội phạm, đối tượng cùng tang vật đến cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Kon Tum để khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền. Theo khoản 1 điều 304 Bộ luật hình sự, người nào có hành vi chế tạo, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng thì bị phạt tù từ một năm đến bẩy năm.

Hiện nay, vẫn còn một số người dân lén lút tàng trữ, mua bán, sử dụng vũ khí là hết sức nguy hiểm, tiềm ẩn mất an ninh trật tự, dễ dẫn đến các hậu quả đau lòng. Thử tưởng tượng, trong vụ việc trên, cơ quan công an không kịp thời can thiệp, người đàn ông này nổi nóng dùng súng bắn vợ thì hậu quả sẽ đi đến đâu. Vì vậy người dân cần nâng cao ý thức, tự giác giao nộp Vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại Công an an xã nơi sinh sống hoặc tại Công an huyện Đak Glei.
                                                                                                       Tin, ảnh: A Huy
Công an huyện Đăk Glei