Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Học sinh, sinh viên được vay tối đa 10 triệu đồng để mua máy tính
21-4-2022
Căn cứ Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Ngân hàng CSXH ra soát các đối tượng được vay vốn
Theo đó, Ngân hàng CSXH huyện Đăk Glei đang triển khai đến các xã rà soát đối tượng là học sinh, sinh viên được vay vốn thuộc hộ nghèo, cận nghèo và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, là con trong gia đình có bố hoặc mẹ mất do dịch Covid – 19 mà chưa có máy tính để học tập trực tuyến, mục đích vay vốn là để mua trang thiết bị học tập, phục vụ học trực tuyến do dịch bệnh Covid – 19; điều kiện vay vốn là: tại thời điểm vay vốn hộ gia đình có học sinh, sinh viên không có đủ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến và học sinh, sinh viên đó chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến.
Hồ sơ xác nhận đối tượng vay vốn, UBND cấp xã, xác nhận đối tượng được vay vốn để Ngân hàng CSXH huyện Đăk Glei cho vay. Thời gian giải ngân đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2022.  Mức vay tối đa là 10 triệu đồng mỗi học sinh, sinh viên, thời hạn cho vay tối đa 36 tháng.
Tin, ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei