banner
Thứ 6, ngày 16 tháng 4 năm 2021
Công an huyện Đăk Glei đẩy manh việc thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân có gắn chip
22-3-2021
Cùng với các địa phương khác, Công an huyện Đăk Glei đang đẩy nhanh việc lưu động thu nhận hồ sơ cấp thể căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân đủ 14 tuổi trở lên, trên địa bàn toàn huyện.
Thị trấn Đăk Glei và xã Đăk Pék là địa phương được ngành chức năng lựa chọn cấp, đổi mới căn cước công dân gắp chíp đầu tiên của huyện (Thị trấn Đăk Glei từ ngày 13/3 đến 22/3, xã Đăk Pék từ ngày 23 đến 31/3/2021). Sau khi có thông báo về việc cấp đổi CCCD, người dân trên địa bàn huyện đã tập trung tại hội trường thôn chờ đến lượt mình kê khai, lăn tay, chụp ảnh đến đối soát lại các thông tin, mỗi người dân chỉ mất từ 5 đến 10 phút là hoàn thành việc đăng ký làm thẻ căn cước công dân có gắn chíp.
Công an huyện Đăk Glei đã lựa chon, sắp xếp được 14 điểm thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân lưu động, tương ứng với 12 xã, thị trấn. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, các điểm thu nhận hồ sơ tổ chức thành hai tổ, thực hiện liên tục 07 ngày trên tuần, thời gian tiếp nhận hồ sơ hàng ngày 15 giờ mỗi ngày. Bên cạnh đó việc tuyên truyền cho người dân biết về lợi ích khi sử dung thẻ CCCD như: chíp gắn trên thẻ căn cước công dân để lưu trữ các thông tin, có độ bảo mật, dung lượng lưu trữ cao, với ưu điểm trên, người dân khi đi thực hiện các giao dịch và làm thủ tục hành chính sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ, mà chỉ cần dùng thẻ căn cước công dân có gắn chíp
Dự kiến đến ngày 30/6, Công an huyện Đăk Glei sẽ hoàn thành 35 nghìn thẻ căn cước công dân có gắn chíp cho tất cả công dân, và công dân đủ 14 tuổi trở lên, chưa có mã định danh cá nhân theo đúng quy định./.
Tin, ảnh: Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei

Số lượt xem:111
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND - UBND huyện Đăk Glei.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Chánh Văn phòng HĐND -UBND huyện Đăk Glei.
Địa chỉ: Thôn Đăk Xanh – Thị trấn Đăk Glei – Huyện Đăk Glei - tinh Kon Tum; Điện thoại: 02603 833105 ; Fax: 02603833105; Email: ubnd.dakglei@kontum.gov.vn
Bản quyền thuộc về Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei.

2608 Tổng số người truy cập: 642 Số người online:
TNC Phát triển: