Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm, làm việc với Đồn Biên phòng Sông Thanh
14-4-2021

Sáng 13/4, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh đã tới thăm và làm việc với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sông Thanh (xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei).
Đồn Biên phòng Sông Thanh quản lý, bảo vệ gần 21km đường biên giới, từ mốc 735 đến mốc 744 (tiếp giáp bản Đăk Ba, Đăk Lan, Đăk Nớ thuộc cụm bản Đăk Ba với 163 hộ/762 khẩu cụm bản Đăk Ba, huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông, Lào) và quản lý 8 mốc quốc giới (từ 736 đến 743).

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của Đồn Biên phòng Sông Thanh tại buổi làm việc, trong năm 2020 và từ đầu năm đến nay, cán bộ, chiến sĩ Đồn tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; sử dụng đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng; tuần tra, kiểm soát đường biên, mốc giới; bám nắm địa bàn, quản lý chặt chẽ tình hình địa bàn nội và ngoại biên; luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, lãnh thổ; tăng cường mối quan hệ với nhân dân hai bên biên giới; phối hợp tuần tra song phương; kiểm soát xuất, nhập cảnh qua khu vực biên giới; phối hợp với các lực lượng bảo vệ lâm, khoáng sản và kiểm soát phòng chống dịch Covid-19...
Đồn Biên phòng Sông Thanh kiến nghị lãnh đạo tỉnh quan tâm sửa chữa đoạn đường tuần tra biên giới từ trạm kiểm soát Đăk Blô đến tiếp giáp Đồn Đăk Blô và đường công vụ từ trạm kiểm soát Đăk Blô vào Đồn Biên phòng Sông Thanh do có nhiều điểm sạt lở, hư hỏng nặng.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang ghi nhận, biểu dương những kết quả cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sông Thanh đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn cán bộ, chiến sĩ tiếp tục giữ vững mối quan hệ với lực lượng biên phòng nước bạn Lào, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị ngày càng tốt đẹp.
Đồng chí nhấn mạnh, thời gian qua, 2 Đảng 2 Nhà nước luôn vui đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào, vì vậy, các chiến sĩ biên phòng trên tuyến biên giới phải tiếp tục củng cố, giữ vững mối quan hệ đặc biệt này. Phải tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm tình trạng xâm nhập, vượt biên, vận chuyển lâm sản, ma túy, pháo lậu...trái phép trên tuyến biên giới; Tăng cường quản lý bảo vệ rừng, không cho lâm tặc khai thác lâm sản và không cho người dân vào phá rừng làm nương rẫy, phải giữ cho được diện tích rừng hiện có.

Đ/c Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sông Thanh

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sông Thanh tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và cấp ủy chính quyền địa phương.
Đồng chí lưu ý khi có chủ trương làm đường giao thông từ xã Đăk Man vào xã Đăk Plô, đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thi công sớm, đồng thời xây dựng kế hoạch phát triển thương mại trên tuyến biên giới nói chung, cửa khẩu phụ Đăk Blô nói riêng. Các ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân 2 bên buôn bán, giao thương, giao lưu, hợp tác cùng phát triển, cùng xây dựng đường biên giới hòa bình, hợp tác, hữu nghị, phát triển.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT ĐăkGlei