Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Xốp và xã Đăk Choong
20-5-2021
Ngày 19/5/2021, đồng chí Y Thanh – Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Xốp và xã Đăk Choong.

Đ/c Y Thanh - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại điểm bỏ phiếu thuộc xã Xốp
Đồng chí Y Thanh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở một số điểm bỏ phiếu và tại Ủy ban bầu cử xã Xốp và xã Đăk Choong.
Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử xã Xốp và xã Đăk Choong, hiện công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã cơ bản hoàn thành; Ủy ban bầu cử xã đã làm tốt công tác tuyên truyền tới tận thôn làng bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trực quan (pano, áp phích) và tuyên truyền lưu động bằng loa phát thanh, cổ động cho Nhân dân tham gia bầu cử đầy đủ, đúng thời gian quy định; tổ chức thực hiện nghiêm túc việc niêm yết danh sách cử tri, phát thẻ cử tri; chuẩn bị phiếu bầu, bố trí, sắp xếp phòng bỏ phiếu; tổ chức quản lý, trực đảm bảo an ninh trật tự ở các điểm bỏ phiếu; đảm bảo tế y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Đ/c Y Thanh - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Đăk Choong
Sau khi nghe cơ sở báo cáo và kiểm tra thực tế, đồng chí Y Thanh – Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Ủy ban bầu cử các xã tiếp tục tuyên truyền, vận động để Nhân dân hiểu rõ về quyền, nghĩa vụ của công dân trong việc tham gia bỏ phiếu bầu cử. Trong đó lưu ý, cán bộ, đảng viên của xã, thôn phải gương mẫu, tích cực động viên cử tri nghiên cứu kỹ tiểu sử người ứng cử để lựa chọn người có đức, có tài; kêu gọi cử tri chủ động tham gia bầu cử đảm bảo đúng số lượng, tránh tình trạng đi bầu hộ, bầu thay; chủ động chuẩn bị phương án tổ chức bầu cử trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp./.
Tin, ảnh: Văn phòng HĐND-UBND huyện

909117 Tổng số người truy cập: 2078 Số người online: