Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Hội nghị gặp mặt trao đổi về bảo vệ an ninh biên giới giữa huyện Đăk Glei tỉnh Kon Tum, huyện Xản Xay tỉnh Attapư, Lào
24-6-2022
Sáng ngày 24/6, tại huyện Đăk Glei đã diễn ra Hội nghị gặp mặt trao đổi về bảo vệ an ninh biên giới giữa huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, huyện Xản Xay tỉnh Attapư, Lào. Về phía đoàn công tác huyện Xản Xay có Đ/c Su Văn Sí Kẹo Vi Sợt, - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban chính quyền huyện, đại diện các ban ngành chính quyền huyện Xản Xay. Về phía huyện Đăk Glei có Đ/c A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban ngành của huyện, các Đồn Biên phòng, Công an, Quân sự.
Toàn cảnh buổi gặp mặt trao đổi giữa 02 huyện.
Tại hội nghị, hai huyện đã thông tin cho nhau một số kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị cũng như công tác phối hợp giữa 02 bên trong thời gian qua. Hai bên đã đánh giá lại kết quả thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa huyện Đăk Glei tỉnh Kon Tum, huyện Sản Xay tỉnh Attapư Lào tại Hội nghị thường niên lần thứ 16 tại trụ sở UBCQ huyện Đăk Chưng.
Trong chuyến công tác tại huyện Đăk Glei 02 ngày 22,23/6, 02 huyện đã tổ chức đi thăm Đồn biên phòng 671 xã Đăk Long, trạm kiểm soát cửa khẩu Văng Tách, huyện Xản Xay và song phương tiến hành kiểm tra tình hình an ninh, xâm canh, xâm cư tại khu vực giữa 02 nước, đi thăm mô hình vườn dược liệu tại xã Xốp, tổ chức giao lưu bóng đá, văn hóa văn nghệ tại huyện Đăk Glei.

Lãnh đạo huyện Đăk Glei tỉnh Kon Tum, huyện Xản Xay tỉnh Attapư Lào trao thỏa thuận hợp tác năm 2022.
Tại buổi gặp mặt trao đổi giữa 02 huyện, hai bên đã trao cho nhau những món quà ý nghĩa
Giao lưu bóng đá thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa 02 huyện.
Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong việc triển khai thỏa thuận hợp tác giữa hai huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, huyện Xản Xay, tỉnh Attapư, Lào thời gian qua, nhằm tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác giữa huyện Đăk Glei và huyện Xản Xay, góp phần củng cố và tăng cường phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, hai bên đã nhất trí ký kết thỏa thuận hợp tác năm 2022 tập trung vào việc hợp tác chính trị, đối ngoại; hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, y tế, văn hóa, quốc phòng - an ninh.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông