Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
Huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị tổng kết tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021
20-5-2022
Sáng 20/5, Ban Chi đạo Tổng điều tra kinh tế và cơ sở hành chính huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị tổng kết Tổng điều tra kinh tế năm 2021. Đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra huyện chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện cùng các thành viên BCĐ Tổng điều tra kinh tế và cơ sở hành chính huyện.
Quang cảnh Hội nghị
Theo kết quả Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021, huyện Đăk Glei có 1.852 đơn vị hành chính, sự nghiệp, tôn giáo và tín ngưỡng. Cuộc tổng điều tra được chia làm 02 giai đoạn: giai đoạn 1, từ tháng 02 đến tháng 5/2021 điều tra doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, hiệp hội, đơn vị hành chính. Giai đoạn 2 từ tháng 6 đến tháng 7/2021 điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Kết quả điều tra khối doanh nghiệp đã điều tra 75 doanh nghiệp đạt 100% so danh sách điều tra ban đầu. Cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể đã điều tra 1.669/1.683 cơ sở đạt 99,2% so danh sách rà soát ban đầu. Đơn vị sự nghiệp hiệp hội đã điều tra 52 đơn vị, trong đó đơn vị sự nghiệp 47 đơn vị, đơn vị hiệp hội 5 đơn đơn vị đạt 100%  so kết quả danh sách điều tra ban đầu. Đơn vị hành chính đã điều tra 40 đơn vị đạt 100% so danh sách điều tra ban đầu. Tôn giáo tín ngưỡng đã điều tra 02 cơ sở đạt 100% so danh sách điều tra ban đầu. Đã nghiệm thu đánh giá hoàn thành đạt loại giỏi, xếp vị thứ 01/10 huyện, thành phố.
Cuộc Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin cho toàn bộ quá trình điều tra chính vì thế cuộc điều tra được thực hiện thuận lợi, thông suốt và đã hoàn thành thu thập thông tin. Từ công tác chuẩn bị, quá trình thu thập thông tin đến công tác làm sạch, xử lý dữ liệu, nghiệm thu, được thực hiện nghiêm túc; công tác bàn giao dữ liệu được thực hiện đúng thời gian quy định, đảm bảo chất lượng và thành công của cuộc Tổng điều tra.
Đồng chí Đỗ Sum – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Tổng điều tra huyện phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Sum – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Tổng điều tra huyện biểu dương tinh thần và kết quả đạt được của BCĐ trong năm qua. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh, cuộc tổng điều tra kinh tế và cơ sở hành chính năm 2021 là cuộc tổng điều tra lớn trong Chương trình điều tra thống kê Quốc gia, thông qua kết quả thực hiện nhiệm vụ, đồng chí yêu cầu cần phát huy những ưu điểm và khắc phục những hạn chế một cách trung thực, khách quan để những cuộc tổng điều tra sau này đạt hiệu quả cao hơn.
Đồng chí Đỗ Sum – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Tổng điều tra huyện  Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021
Nhân dịp này, huyện Đăk Glei có 04 cá nhân được Cục thống kê tặng giấy khen và 08 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông