Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2022.
6-5-2022
Sáng ngày 05/05/2022, UBND huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước cho đội ngũ cán bộ chủ chốt và cán bộ làm công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đ/c Y Thanh phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên công an tỉnh Kon Tum thông báo một số tình hình liên quan đến công tác  bảo vệ bí mật nhà nước và kết quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong cả nước và ở địa phương trong thời gian qua; được giới thiệu một số nội dung cơ bản các văn bản quy phạm pháp luật quy định về công tác bảo vệ bí mật nhà nước như: Nghị định số 26/2020/NĐ-CP ngày 28/02/2020 của chính phủ quy định chi tiết một số điều của luật bảo vệ bí mật nhà nước; Thông tư 24/2020/TT-BCA ngày 10/3/2020 của bộ trưởng bộ công an ban hành biểu mẫu sử dụng trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước.
Hội nghị đã dành thời gian để trao đổi các vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước tại đơn vị để kịp thời trao đổi, giả đáp, hướng dẫn.
Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức cho lãnh đạo và cán bộ làm công tác bảo vệ bí mật nhà nước ở các cơ quan, đơn vị - địa phương về tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước; đồng thời trang bị một số kỹ năng, nghiệp vụ để thực hiện tốt công tác bảo vệ bí mật nhà nước ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình nhằm bảo vệ thông tin, nhất là các thông tin mật, thông tin quan trọng không để bị lọt ra ngoài để các phần tử xấu lợi dụng…góp phần đảm bảo an ninh chính trị ở địa phương, đơn vị.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông