Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam huyện Đăk Glei lần thứ I/2022.
21-4-2022
Sáng ngày 21/4, tại trường THCS thị trấn, UBND huyện Đăk Glei tổ chức khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam huyện Đăk Glei lần thứ I/2022. Dự lễ khai mạc có Đ/c Y Lệ Hương - UVBTV, Trưởng BTG Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các đơn vị trường học trực thuộc Sở GD&ĐT đứng chân trên địa bàn huyện, lãnh đạo các trường TH-THCS,  lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.
Ngày 4/11/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1862/QĐ-TTg về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Theo đó, quyết định tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam vào ngày 21/4 hàng năm trên toàn quốc. Với chủ đề “Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”, sau lễ khai mạc, hoạt động triển lãm sách sẽ được tổ chức, với sự đóng góp của: Thư viện sách Trung tâm VHTTDL&TT huyện; Trường TH - THCS Lý Tự Trọng; trường THPT Lương Thế Vinh; trường PTDT nội trú; trường THCS xã Đăk Pék; trường THCS xã thị trấn; trường PTDTBT - THCS xã Đăk Long; trường THCS xã Đăk Kroong; trường TH - THCS xã Xốp.
Tại đây, người đọc sẽ được phục vụ đọc và tham quan sách về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội, lịch sử địa phương, giáo dục, văn học nghệ thuật.… Qua đó, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng. Đây cũng là cơ hội để ngành Thư viện và ngành phát hành sách nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu của bạn đọc để xây dựng kế hoạch lâu dài nhằm phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn.
Hoạt động góp phần khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; xây dựng và phát triển phong trào đọc sách. Đặc biệt là đối với giới trẻ, thanh thiếu niên, sinh viên, học sinh, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông