Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Huyện Đăk Glei tổ chức hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách” năm 2022
17-5-2022
Trong 02 ngày 15, 16/5/2022, tại hội trường 16/5, Trung tâm VHTTDL&TT huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022” với chủ đề “Sách chắp cánh ước mơ”. Tham dự Lễ khai mạc Hội thi có Đ/c A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, đại diện Ban giám hiệu các trường học và đông đảo các em học sinh trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh hội thi.
Tham gia hội thi có 27 em đến từ các đơn vị trường tiểu học, tiểu học và THCS, THCS tham gia. Mỗi thí sinh trải qua 2 phần thi. Ở phần thi giới thiệu, các đội giới thiệu khái quát về địa phương, hoạt động thư viện và phong trào đọc sách báo tại địa phương. Trong phần thi tuyên truyền, giới thiệu sách, các đội lựa chọn một trong các hình thức: Kể chuyện theo sách; giới thiệu về một cuốn sách; điểm sách theo chủ đề; hùng biện về một tác phẩm hoặc chủ đề cụ thể... gắn với chủ đề tham gia cuộc thi.  Những cuốn sách được các thí sinh lựa chọn dự thi có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, nhân vật lịch sử trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; tấm gương điển hình trong học tập, lao động sản xuất và chiến đấu; tình yêu quê hương đất nước, bảo vệ chủ quyền, biển đảo, biên giới lãnh thổ Việt Nam.
Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Trung tâm VHTTDL&TT huyện, trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc hội thi.
Phần dự thi của các thí sinh.
Đây là sân chơi bổ ích dành cho học sinh tiểu học, THCS nhằm nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên, nhi đồng về vị trí, vai trò và tác dụng của sách trong học tập, giải trí; xây dựng và phát triển thói quen đọc sách trong nhà trường, góp phần nâng cao dân trí; phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn của học sinh; phát triển ngôn ngữ, khả năng giao tiếp, xử lý thông tin của học sinh; xây dựng ý thức giữ gìn, bảo vệ sách cho học sinh…
Trao giải cho các tập thể cá nhân đạt giải tại hội thi.
Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải tập thể: giải nhất trường THCS thị trấn, giải nhì trường tiểu học Kim Đồng, giải ba trường PTDTBT - tiểu học Đăk Choong. Trao giải cấp tiểu học: giải nhất cho em Võ Kim Ngọc, trường TH thị trấn; giải nhì cho em Y Bình, trường TH xã Ngọc Linh, giải ba cho em Đặng Nguyễn Thiên Ân, trường TH Kim Đồng. Trao giải cấp THCS: giải nhất cho em Y Lê Vy, trường THCS xã Đăk Pék, giải nhì cho em Huỳnh Mai Khánh Linh, trường THCS thị trấn, giải ba cho em Trần Thị Quỳnh Như, trường THCS thị trấn và trao các giải khuyến khích cho các đơn vị đạt giải tại hội thi./.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông