Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
Hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ bất thường thông qua Đề án phát triển KT-XH xã Mường Hoong, Ngọc Linh giai đoạn 2022-2025
23-5-2022
Sáng 20-5, Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Glei tổ chức Hội nghị bất thường thông qua Đề án phát triển  KT-XH hai xã Mường Hoong, Ngọc Linh giai đoạn 2022-2025. Chủ trì Hội nghị có đồng chí A Phương - Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.
Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; các cơ quan chuyên môn của huyện; và Thường trực Đảng ủy hai xã Mường Hoong, Ngọc Linh.

Quang cảnh Hội nghị
Đề án phát triển  KT-XH hai xã Mường Hoong, Ngọc Linh giai đoạn 2022-2025 với mục tiêu là khai thác tiềm năng, lợi thế của hai xã; đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội; giảm nghèo nhanh, bền vững, thu hẹp dần khoảng cách về mức sống, thu nhập bình quân của vùng so với bình quân chung của tỉnh Kon Tum; giảm dần số thôn đặc biệt khó khăn; tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc… nâng cao niềm tin của đồng bào các dân tộc đối với Đảng và Nhà nước.
Đề án xác định một số mục tiêu cụ thể đến năm 2025 như: Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/người/năm; lương thực bình quân đầu người đạt 450kg/người/năm; giảm tỷ lệ hộ nghèo mỗi năm từ 6% trở lên. Đảm bảo 100% người dân có nhu cầu được vay vốn đúng mục đích từ Ngân hành chính sách; Xóa bỏ hết nhà tạm bợ, nhà dột nát hiện có; duy trì diện tích dược liệu của 2 xã, phấn đấu trồng mới sâm dây, sâm ngọc linh nâng tổng diện tích trồng dược liệu trên địa bàn năm sau cao hơn năm trước; tăng thời vụ, tăng sản lượng, năng xuất trồng lúa và các loại hoa màu. Giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của địa phương với xóa bỏ phong tục tập quán lạc hậu. Trồng mới diện tích rừng 10 ha; tỷ lệ che phủ rừng đạt 79,9% trở lên. Phấn đấu nâng tỷ lệ học sinh tổt nghiệp trung học cơ sở chuyển sang học nghề, trung học phổ thông hoặc trung học phổ thông nội trú trên 70%/năm; 50% lao động trong độ tuổi được đào tạo nghề…
Trên cơ sở tích cực thảo luận của các đại biểu tham dự, đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận: Tiếp tục bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, chủ động, quyết liệt hơn trong công tác chỉ đạo, phát huy nội lực, khơi dậy phong trào để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch toàn huyện đề ra nói chung trong năm 2022 và phát triển kinh tế- xã hội hai xã Mường Hoong, Ngọc Linh giai đoạn 2022-2025. Xác định rõ các nguồn lực thực hiện và trách nhiệm của UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các cơ quan chuyên môn huyện và trách nhiệm của Đảng ủy, HĐND, UBND các tổ chức đoàn thể hai xã Mường Hoong; Ngọc Linh trong lãnh, chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động; công tác cụ thể hóa Đề án bằng kế hoạch, bằng chương trình cụ thể, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện theo lộ trình để Đề án được thực hiện thành công.
Tin, ảnh: Y Lệ Hương
(UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ)