Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Glei tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022
27-5-2022
Sáng ngày 26/5/2022, UBND huyện tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em huyện Đăk Glei năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện.
Đồng chí Đỗ Sum – UVBTV Huyện ủy, PCT TT UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình hành động vì trẻ em huyện phát biểu tại buổi Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Sum – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình hành động vì trẻ em huyện nhấn mạnh: Đến nay các chỉ tiêu vì trẻ em của huyện cơ bản đạt được mục tiêu về “sức khỏe dinh dưỡng; nước sạch và vệ sinh môi trường được đảm bảo; giáo dục được cải thiện, các em được học trong môi trường an toàn thân thiện; vui chơi giải trí dành cho trẻ em được quan tâm; việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 06 tuổi đi khám chữa bệnh không phải trả tiền đạt tỷ lệ cao, góp phần không nhỏ trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ em”.
Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Kế hoạch hành động quốc gia vì trẻ em triển khai trên địa bàn huyện Đăk Glei và góp sức cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện tốt các mục tiêu bảo vệ trẻ em, đặc biệt chung tay bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực, xâm hại; trong buổi Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, UBND huyện đề nghị Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang; UBND các xã, thị trấn và các tổ chức, cá nhân cần tập trung triển khai thực hiện và có biện pháp duy trì lâu dài các hoạt động bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em.

Tại buổi Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em huyện Đăk Glei năm 2022 Lãnh đạo UBND huyện và Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Đăk Glei trao tặng 15 suất quà cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xa Đăk Môn (trích từ Quỹ BTTE huyện).
Quang cảnh buổi Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em huyện Đăk Glei năm 2022
Tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em huyện Đăk Glei năm 2022, Ban Tổ chức buổi Lễ đã phát động tự nguyện quyên góp ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn qua quỹ Bảo trợ trẻ em huyện. Bằng sự nhiệt tâm tự nguyện của quý vị đại biểu, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân.....tại buổi Lễ đã phát động quyên góp được trên 21 triệu đồng và sẽ được Hội đồng điều hành Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Đăk Glei có kế hoạch can thiệp trợ giúp cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở cộng đồng trong toàn huyện nói chung và các xã/ thị trấn nói riêng trong thời gian tới.
Tin, bài: Thanh Tùng