Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2022
24-11-2022

Ngày 22/11/2022, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum phối hợp với Phòng Lao động TB&XH huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2022 cho các đồng chí là công chức văn hóa xã hội của các xã, thị trấn, thôn trưởng các thôn, làng trên địa bàn huyện. Tham dự lớp tập huấn có bà Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum, ông Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng phòng Lao động - TB&XH huyện.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn.
Tại buổi tập huấn, các đồng chí là công chức văn hóa xã hội của các xã, thị trấn, thôn trưởng của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được nghe phổ biến về nội dung liên quan đến các chính sách hỗ trợ tạo việc làm, tín dụng ưu đãi tạo việc làm, vấn đề hỗ trợ tạo việc làm đối với người lao động ở khu vực nông thôn; các chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tạo việc làm cho thanh niên và hỗ trợ phát triển thị trường lao động,... Giới thiệu tổng quan một số thị trường tiềm năng cho người lao động lựa chọn đi làm việc như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, các nước Trung Đông…
Bà Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm phát biểu tại buổi tập huấn.
Lớp tập huấn trang bị các kiến thức, kỹ năng cơ bản cho đội ngũ công chức văn hóa xã hội phụ trách công tác Lao động - TB&XH các xã, thị trấn, trưởng thôn các thôn, làng. Qua đó, đóng vai trò là cầu nối định hướng, hỗ trợ, cung cấp thông tin, giải đáp các thắc mắc giúp người lao động nắm rõ các quy định và an tâm hơn khi đăng ký lựa chọn làm việc ở nước ngoài phù hợp với năng lực, nhu cầu của bản thân; thể hiện vai trò, trách nhiệm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đối với người lao động dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện trong việc tạo việc làm, thu nhập ổn định góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo bền vững.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông