Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Hội nghị tổng kết công tác Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng 2011 - 2025.
14-3-2024
Sáng ngày 14/03/2024, Ban thường vụ huyện uỷ Đăk Glei tổ chức Hội tổng kết công tác Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng 2011 - 2025. Về dự Hội nghị có đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư huyện uỷ; đồng chí A phương - Phó bí thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Thanh - Phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; Đại diện lãnh đạo HĐND - UBND, các cơ quan tham mưu giúp việc huyện uỷ; UBMTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội; bí thư, phó bí thư các TCCS Đảng trực thuộc huyện uỷ; lãnh đạo các đơn vị ngành dọc đứng chân trên địa bàn huyện.
Đồng chí Thái Văn Tưởng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội nghị.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Thái Văn Tưởng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, các đại biểu tham dự hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những kết quả đạt được; những hạn chế, yếu kém, những khó khăn, vướng mắc trong triển khai và tổ chức thực hiện công tác xây dựng Đảng, thực hiện Điều lệ Đảng và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị. Đồng thời, đề xuất, kiến nghị đối với những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn để Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp thu, điều chỉnh kịp thời.
Quang cảnh và các đại biểu về dự Hội nghị tổng kết.

Đồng chí Nguyễn Văn Diệu, Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy thừa ủy quyền Ban Thường vụ Huyện ủy trình bày báo cáo tổng kết xây dựng Đảng tại Hội nghị.
Các đơn vị báo cáo tham luận tại Hội nghị.
Trong những năm qua, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Glei đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã bám sát Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI của Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội XIX của Đảng bộ huyện, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ; ban hành và triển khai thực hiện 06 nghị quyết, 25 chương trình; Triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI, XII) và Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ. Đồng thời, không ngừng đổi mới, hoàn thiện tổ chức bộ máy và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên. Từ năm 2020 đến nay, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 226 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong Đảng bộ huyện lên 2.941 đảng viên.
Về công tác thi hành Điều lệ Đảng, từ năm 2011 đến nay, các cấp uỷ đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc; cán bộ, đảng viên tham gia học tập, quán triệt chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đều đạt chỉ tiêu và nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được duy trì từ 90% trở lên. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng bảo đảm nghiêm minh, chính xác, kịp thời, đúng quy định; các phong trào xây dựng mô hình thi đua “Dân vận khéo” được quan tâm thực hiện có hiệu quả.
Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Glei đã tổ chức triển khai, quán triệt đến các đảng ủy, chi ủy, chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở tổ chức thành công đại hội, đảm bảo đúng thời gian, kế hoạch đề ra. Công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội từ huyện đến cơ sở được đổi mới, đảm bảo theo nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm. Qua đó, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ huyện đã có nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của đại hội đảng bộ các cấp, nhất là việc đổi mới nội dung đại hội, quy trình về nhân sự cấp ủy, nhân sự cấp ủy khóa mới.
Đại diện các TCCSĐ phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua. Đồng thời, đề xuất, kiến nghị những nhiệm vụ trong tâm về công tác xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát và sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng trong thời gian đến.
Đồng chí Thái Văn Tưởng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận và bế mạc Hội nghị.
Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Thái Văn Tưởng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả quan trọng huyện đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị huyện cần tiếp tục tập trung đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng; chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; làm tốt công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận, hoạt động của MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn huyện. Đồng thời, quan tâm đến công tác chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ 2025 - 2030, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp trong huyện nhiệm kỳ 2025 - 2030. Trên tinh thần kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Bí thư ghi nhận và biểu dương công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các mặt của Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ, các cấp uỷ, Thường trực Huyện uỷ, đề nghị các đồng chí tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy, nỗ lực để đã đạt được những kết quả cao hơn trong thời gian tới…

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông