Chủ nhật, ngày 12 tháng 5 năm 2024
Công an huyện Đăk Glei đẩy mạnh cải cách hành chính vì Nhân dân phục vụ
25-9-2023
Thời gian qua, Công an huyện Đăk Glei đã thực hiện nhiều biện pháp đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực công tác. Bên cạnh thực hiện các giải pháp cải cách hành chính trong nội bộ, Công an huyện đã đặc biệt chú trọng thực hiện cải cách hành chính trong giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp. Với mục tiêu "Lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức và doanh nghiệp làm thước đo hiệu quả của cải cách hành chính", từng cán bộ, chiến sỹ trong thực thi nhiệm vụ luôn tận tâm và nỗ lực hết mình với quyết tâm vì Nhân dân phục vụ.
Cán bộ chiến sỹ công an huyện thực hiện lăn tay cấp CCCD cho người dân trên địa bàn huyện

Xác định công tác cải cách hành chính là một trong những mục tiêu quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ công tác Công an và được toàn lực lượng Công an huyện Đăk Glei thực hiện xuyên suốt. Trong đó, việc thực hiện phong trào thi đua đẩy mạnh công tác cải cách hành chính là một trong những giải pháp hiệu quả. Để phong trào thi đua mang lại kết quả cao, các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn đã và đang tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, khoa học - công nghệ phục vụ công tác, rút ngắn thời gian giải quyết công việc, nhất là các công việc có liên quan đến cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.
Để nâng cao năng lực giải quyết, Công an huyện Đăk Glei còn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo đúng tiến độ việc chuyển đổi số toàn diện trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Đăk Glei đã triển khai thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực đăng ký cư trú, cấp căn cước công dân mức độ 3, mức độ 4 để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính.
Theo đó, khi tổ chức, cá nhân cần thực hiện các thủ tục đăng ký cư trú, cấp căn cước công dân như: đề nghị cấp lại, đổi căn cước công dân gắn chíp; đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú, khai báo tạm vắng, thông báo lưu trú thì có thể gửi hồ sơ thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến; trong đó đảm bảo 100% thực hiện thông báo lưu trú qua dịch vụ công trực tuyến. Việc thực hiện các thủ tục thông qua dịch vụ công trực tuyến giúp người dân có thể giao dịch 24/24 giờ trong ngày trên môi trường mạng internet.
Trên lĩnh vực giao thông, song song với việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm về trật tự an toàn giao thông; Đội Cảnh sát Giao thông - trật tự, Công an huyện còn đặc biệt chú trọng thực hiện công tác cải cách hành chính, theo đó, bên cạnh việc niêm yết công khai, đầy đủ các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực trật tự an toàn giao thông để thuận tiện cho người dân đến liên hệ giải quyết thì từng cán bộ chiến sỹ trong giải quyết các thủ tục hành chính luôn giữ lễ tiết tác phong và thái độ phục vụ Nhân dân đã mang đến sự hài lòng cho người dân.
Thời gian tới Công an huyện Đăk Glei tiếp tục xác định công tác cải cách hành chính là mục tiêu trọng tâm, trên tinh thần đổi mới, sáng tạo, từ đó chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn xây dựng và triển khai các giải pháp, mô hình phù hợp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân, góp phần số hóa nền hành chính công và cải cách hành chính trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông