Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
Bồi dưỡng Chiến lược Chuyển đổi Số cho Lãnh đạo Các Cấp
30-9-2024

Ngày 30/9/2024, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp Bỗi dưỡng  nâng cao nhận thức, định hướng về triển khai chiến lược Chuyển đổi số cho lãnh đạo các cấp năm 2024.
Quang cảnh lớp Bồi dưỡng

Lớp Bồi dưỡng có sự tham dự của gần 150 đại biểu, đại diện cho các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, thành viên Ban chỉ đạo Chuyển đổi số, Phòng Văn hóa và Thông tin, cùng UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.
        Tại đây, các đại biểu được phổ biến về một số định hướng phát triển của ngành, hướng dẫn xây dựng kế hoạch Chuyển đổi số năm 2025, giới thiệu về ứng dụng Blockchain và AI trong quản lý và thúc đẩy kinh tế số. Ngoài ra, hội nghị cũng cung cấp các giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính, và định hướng về chuyển đổi IPv6 để chuẩn bị hạ tầng số cho quá trình chuyển đổi.
         Mục tiêu của lớp bồi dưỡng là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của lãnh đạo đối với việc xây dựng Chiến lược chuyển đổi số tại địa phương. Đồng thời, trang bị các công cụ đánh giá khả năng chuyển đổi số của tổ chức và kỹ năng lãnh đạo, xây dựng, thực thi, cũng như quản trị rủi ro trong quá trình chuyển đổi số, từ đó áp dụng vào thực tiễn công việc tại các cơ quan, đơn vị.
Tin, ảnh: Nguyễn Tú