Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Đăk Glei: Đẩy mạnh phát triển Hoạt động kinh tế số, xã hội số
26-7-2024
           Thực hiện chương trình chuyển đổi số Quốc gia, những năm gần đây, các cấp, các ngành huyện Đăk Glei đã tập trung triển khai toàn diện, đồng bộ chương trình chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, nhằm đạt các mục tiêu chuyển đổi số, trong đó có các mục tiêu phát triển kinh tế số, xã hội số.
Thanh niên Đăk Glei quét mã QR tại dic tích lịch sử Ngục Tố Hữu

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công tác thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận, tham gia chương trình SMEdx đang triển khai thực hiện đến các doanh nghiệp trên địa bàn sử dụng hợp đồng điện tử, nộp thuế điện tử, Bản đồ số hộ kinh doanh, hoàn thuế điện tử, Hóa đơn điện tử…. Qua đó, Tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử đạt trên 80%; công tác đăng ký thuế điện tử đạt trên 95%; 11/48 sản phẩm OCOP đưa lên sàn thương mại điện tử như shoppe.vn, lazada.vn, tiktok shop…
           Ngoài ra, Hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng đã tổ chức hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng dịch vụ số phục vụ cho nhu cầu thiết yếu về y tế, giáo dục, chính sách xã hội; đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt thông qua các nền tảng số; hướng dẫn đăng ký cài đặt và sử dụng các tài khoản thanh toán điện tử; sử dụng các ứng dụng chuyển đổi số; tham gia sàn thương mại điện tử;  Đặc biệt, thiết lập được 05 điểm hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số ứng dụng công nghệ thông tin tại 5 xã, thị trấn (Đăk Long, thị trấn Đăk Glei, Đăk Man, Xốp, Đăk Choong).
         Trên cơ sở những kết quả đạt được, trong giai đoạn mới, huyện tiếp tục có nhiều giải pháp, định hướng nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện từng bướ, chủ động tiếp cận, xây dựng các sản phẩm và sáng tạo các dịch vụ, giải pháp, mô hình kinh doanh mới dựa trên nền tảng công nghệ số, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số nhanh, bền vững.
Thực hiện: Nguyễn Tú