Chủ nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2024
Triển khai giải pháp thanh toán trực tuyến TTHC bằng mã QR và cung cấp tài liệu hướng dẫn thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai
19-6-2024

Thực hiện Công văn số 1214/SVHTTDL-HCTH ngày 05 tháng 6 năm 2024 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh về việc triển khai giải pháp thanh toán trực tuyến TTHC bằng mã QR và cung cấp tài liệu hướng dẫn thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai;
          Nhằm nâng cao hiệu quả nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến TTHC, góp phần tạo điều kiện thuân lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện TTHC và đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính trong thời gian tới; Phòng Văn hóa và Thông tin đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện một số nội dung sau:
         1. Tuyên truyền, phổ biến triển khai tài liệu hướng dẫn đến cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên biết, thực hiện trong quá trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến, thông báo đến các tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ TTHC thực hiện thanh toán trực tuyến phí, lệ phí và nghĩa vụ tài chính đất đai (bao gồm nộp hồ sơ TTHC bằng hình thức trực tiếp hoặc nộp bằng hình thức trực tuyến) kèm theo 03 Phụ lục hướng dẫn.
         2. Thực hiện kiểm tra, rà soát trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC để đảm bảo 100% TTHC có phí, lệ phí được thanh toán trực tuyến. Phấn đấu đạt điểm tối đa về chỉ số thành phần “Thực hiện thanh toán trực tuyến” trong chỉ số cải cách hành chính năm 2024 và các năm tiếp theo.
Thực hiện: Nguyễn Tú