Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Đăk Glei mời bạn đến
31-1-2023
Tết đã hết nhưng xuân vẫn nhiều.
Những ngày này nếu may mắn được đến Đăk Glei, bạn sẻ cảm nhận được mùa xuân nơi đây thật mỹ miều. Đến đây chắc chắn bạn không khỏi ngỡ ngàng đi từ ngạc nhiên này hết ngạc nhiên khác. Đăk Glei không những vui mà còn đẹp không kém gì Đà Lạt! Những tên đất, tên người gắn với một huyền thoại sống động ly kỳ! Đặc sản Đăk Glei có nhiều món ăn truyền thống vừa ngon vừa hấp dẫn mà những nơi nổi tiếng như Đà Lạt, đồng bằng sông Cửu Long hay miền Tây Bắc cũng khó bì. Nơi đây có Sâm Ngọc Linh (Quốc bảo) sản vật nổi tiếng nức lòng muôn phương, đến cả sâm Mỹ hay sâm Hàn cũng phải gọi bằng “cụ”. Mỗi dòng sông là một kho vàng, nếu được phép ai cũng có thể dễ dàng đãi, tìm kiếm được ngân lượng ngay sau vài tiếng đồng hồ xắn quần lội xuống bất kỳ dòng sông nào, nhất là dòng Pô Kô thơ mộng chảy qua thị trấn Đăk Glei dọc suốt chiều dài địa bàn huyện. Phiêu lưu một chút men ngược dòng các con nước trải nghiệm vào rừng sâu, bạn sẽ cảm nhận được nét hoang sơ của những ngọn thác hùng vĩ ẩn náu trong những khu rừng nguyên sinh ngày đêm du dương khiến bạn hoặc bất cứ du khách nào cũng mê mẩn tưởng mình đang lạc vào cõi bồng lai tiên cảnh.
Phụ nữ Đăk Glei đẹp như những bông hoa tươi thắm của núi rừng Tây Nguyên; dịu dàng mà phóng khoáng; dung dị mà cá tính, yêu kiều mà gần gũi…

Mời bạn đến Đăk Glei ít nhất một lần để chiêm ngưỡng tuyệt tác mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này, khi đó chắc chắn bạn sẽ nghĩ “ bõ công cha mẹ sinh thành ra ta”!

Tác giả: Bùi Văn Đường – BTG Huyện ủy Đăk Glei