Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Bế mạc Kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện Đăk Glei khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026.
7-7-2021
Qua 02 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, trách nhiệm cao. Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và đã thống nhất quyết định nhiều vấn đề quan trọng.

Ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện khóa XV
Trong ngày làm việc thứ 2, HĐND huyện thực hiện chia tổ thảo luận, cho ý kiến các nội dung trình tại kỳ họp. Qua thảo luận, các đại biểu HĐND huyện đã có hơn 20 ý kiến thảo luận về nội dung các Tờ trình, Báo cáo, Dự thảo nghị quyết. Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của đại biểu HĐND huyện tại Kỳ họp đã được UBND huyện tiếp thu, báo cáo, làm rõ.

Đồng chí Hoàng Trung Thông - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc Kỳ họp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Hoàng Trung Thông – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương tinh thần làm việc nghiêm túc, đầy trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND huyện và gửi lời chúc mừng tới các đồng chí đã được tín nhiệm bầu vào các vị trí quan trọng của HĐND huyện, UBND huyện.
Đồng chí nhấn mạnh: Bên cạnh những thuận lợi cơ bản, dự báo trong nhiệm kỳ đến, huyện sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tình hình dịch bệnh covid-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường; Chúng ta đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021 và 5 năm 2021- 2025. Do đó, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra đối với Hội đồng nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân huyện trong thời gian tới là rất lớn, đòi hỏi phải tập trung trí tuệ, năng lực và sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành trong chỉ đạo điều hành để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.
Vì vậy, ngay sau Kỳ họp, các cơ quan của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, các ban ngành địa phương và các đơn vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:
 Thứ nhất, tập trung hoàn thành các thủ tục hồ sơ trình cấp thẩm quyền phê chuẩn các chức danh chủ chốt Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện theo đúng quy định pháp luật, sớm ổn định về mặt tổ chức, ban hành quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để thực hiện hiệu quả chức năng nhiệm vụ quyền hạn theo luật định.
Thứ hai, tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác giữa Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân huyện, các ban ngành địa phương của huyện. Đồng thời, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị, xã hội trong việc tham gia tích cực có hiệu quả công tác xây dựng chính quyền, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, huy động sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện, không ngừng nâng cao đời sống mọi mặt của Nhân dân.
Thứ ba, nâng cao chất lượng quản lý chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ của chính quyền. Ủy ban nhân dân huyện cần tập trung chỉ đạo quyết liệt tạo sự chuyển biến tích cực trên các mặt công tác, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của huyện trong tình hình mới.  Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ gắn với trách nhiệm người đứng đầu. Tập trung chỉ đạo giải quyết những kiến nghị chính đáng của cử tri đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổng hợp báo cáo tại Kỳ họp.
Thứ tư, phát huy vai trò, trách nhiệm của Thường trực hội đồng nhân dân, các ban của Hội đồng nhân dân và các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện trong việc nâng cao chất lượng các kỳ họp. Đổi mới phương thức làm việc, tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát, thẩm tra và quyết định các vấn đề quan trọng của huyện nhà. Rà soát, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân huyện và các cơ quan liên quan khẩn trương chuẩn bị các báo cáo, tờ trình, đề án trình Hội đồng nhân dân huyện xem xét, quyết định tại kỳ họp thường lệ sắp tới.
Thứ năm, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XV, trên cương vị công tác của mình với trách nhiệm là người đại biểu nhân dân, mỗi vị đại biểu cần tích cực, chủ động nghiên cứu Hiến pháp, pháp luật, nắm rõ quyền hạn và trách nhiệm của mình, luôn tu dưỡng đạo đức, học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, năng lực, gương mẫu chấp hành pháp luật, xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện lời cam kết của mình trước bà con cử tri; thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe, phản ánh đầy đủ, trung thực ý kiến, nguyện vọng của cử tri, đôn đốc, giám sát việc giải quyết các kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân; góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện trong thời gian đến.

Tin, ảnh: Trung Thu