Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Chủ tịch UBND huyện làm việc với Chi cục thuế và các đơn vị liên quan về công tác thu nộp thuế
23-11-2017

Sáng ngày 22/11/2017, tại Chi cục thuế huyện, đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc với Chi cục Thuế huyện và các đơn vị liên quan về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác thuế 10 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác thu thuế tháng 11, 12 năm 2017 trên địa bàn huyện.

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của Chi cục thuế huyện, lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Kho bạc nhà nước, Ban QLDA ĐTXD huyện, Văn phòng Đăng ký sử dụng đất và UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Trong thời gian vừa qua, Chi cục Thuế huyện đã triển khai thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thuế; tổ chức có hiệu quả công tác thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trên địa bàn cơ bản bám sát chỉ tiêu đề ra. Tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn thực hiện tốt nghĩa vụ kê khai nộp thuế. Tích cực tham gia các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội trên địa bàn huyện, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT – VH – XH – ANQP. Mặc dù vậy thu ngân sách ở một số lĩnh vực vẫn còn thấp so với cùng kỳ. Cần có tính chủ động trong việc chống thất thu và phát hiện nguồn thu.

Về kết quả thu ngân sách, chỉ tính riêng tháng 10 năm 2017, thu ngân sách đạt 962 triệu đồng, lũy kế 10 tháng đầu năm đạt 13.907 triệu đồng, đạt 77% dự toán tỉnh giao và 75,1% dự toán HĐND huyện giao.

Sau khi nghe Chi cục thuế huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác thuế 10 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác thu thuế tháng 11, 12 năm 2017 trên địa bàn huyện và ý kiến phát biểu của các đồng chí dự họp. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Trung Thông, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lãnh đạo Chi cục thuế tập trung triển khai các biện pháp chống thất thu trên địa bàn, đảm bảo thu đúng, thu đủ theo quy định, xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân cố ý trốn tránh việc nộp thuế, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho Nhân dân trong việc thực hiện các chính sách thuế; phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan và UBND các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát việc nộp thuế của các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh… đảm bảo việc thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, có các giải pháp về vấn đề nợ thuế tồn đọng. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu các phòng, ban, ngành phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân trong quá trình thực hiện thủ tục đầu tư từ khâu chủ trương, giới thiệu địa điểm, quy hoạch, thủ tục về đất đai… không để các vụ việc giải quyết dây dưa, kéo dài, gây phiền hà cho doanh nghiệp, người dân.

Tin, ảnh: Đình Hùng