Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Sum làm việc với xã Đăk Pek và kiểm tra bàn giao công trình chợ Đăk Pek
14-11-2017

Ngày 08/11/2017, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Đỗ Sum – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã làm việc với Đảng ủy, UBND xã Đăk Pék về việc thực hiện kế hoạch lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị tại địa bàn xã Đăk Pék và đi kiểm tra thực tế việc bàn giao công trình: Nâng cấp chợ Đăk Pék (giai đoạn 1).

Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Chi cục thuế huyện, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, đại diện đơn vị thi công, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đăk Pék.

Đồng chí Đỗ Sum – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đăk Pék và các đơn vị liên quan.

Qua ý kiến phản ánh nội dung đã và đang triển khai thực hiện, những khó khăn vướng mắc của xã Đăk Pék, ý kiến tham gia của các ngành liên quan. Đồng chí Đỗ Sum – Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo UBND xã Đăk Pék cần chủ động triển khai thực hiện ngay việc hoàn thiện hồ sơ thủ tục cần thiết để khẩn trương đưa Chợ Đăk Pék vào hoạt động trước ngày 31/11/2017. Đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo các ngành liên quan như Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Chi cục thuế phối hợp, hướng dẫn tạo điều kiện để xã thực hiện các hồ sơ thủ tục đảm bảo đúng quy định.

Đồng chí Đỗ Sum – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đi kiểm tra thực tế việc bàn giao công trình: Nâng cấp chợ Đăk Pék (giai đoạn 1).

Qua kiểm tra hiện trạng cho thấy hiện nay công trình: Nâng cấp chợ Đăk Pék (giai đoạn 1) đã cơ bản hoàn thành đảm bảo chất lượng, tiến độ. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế thì vẫn còn một số hạng mục cần hoàn thiện thêm để đảm bảo công năng sử dụng của công trình...

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Đỗ Sum – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chỉ đạo đơn vị thi công hoàn thiện ngay các nội dung theo ý kiến của UBND xã, thực hiện việc bàn giao ngoài thực địa và 01 bộ hồ sơ công trình để địa phương quản lý, sử dụng; yêu cầu UBND xã Đăk Pék khẩn trương thực hiện công tác tuyên truyền, rà soát danh sách các hộ gia đình kinh doanh, buôn bán trên địa bàn xã (trong đó ưu tiên đối với các hộ kinh doanh, buôn bán tại sạp hàng, lều tạm dọc tuyến đường Hồ Chí Minh) để lập phương án sắp xếp hộ kinh doanh vào kinh doanh, buôn bán trong chợ. Kết hợp với kế hoạch giải tỏa hành lang vỉa hè, hành lang ATGT đường bộ, cương quyết đưa các hộ kinh doanh buôn bán trên dọc tuyến đường Hồ Chí Minh vào khu vực chợ Đăk Pék để quản lý; phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng thực hiện việc phân lô, sắp xếp vị trí buôn bán đảm bảo đúng quy định và phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân kinh doanh, buôn bán.

Tin, ảnh: Đình Hùng