Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Hội nghị cho ý kiến kế hoạch sử dụng đất năm 2023
14-10-2022
Sáng ngày 13/10, đồng chí Y Thanh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp lấy ý kiến kế hoạch sử dụng đất năm 2023 trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan ban ngành của huyện có liên quan và UBND các xã, thị trấn.
Toàn cảnh hội nghị.
Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe đại diện Phòng Tài nguyên - Môi trường báo cáo tóm tắt thuyết minh tổng hợp kế hoạch sử dụng đất năm 2023 trên địa bàn huyện, qua đó các đại biểu giải thích, đề xuất, kiến nghị thêm các dự án, công trình đăng ký mới thực hiện trong năm 2023.
Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện Đăk Glei được xây dựng dựa trên cơ sở nghiên cứu các tài liệu về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội, tài nguyên đất đai của huyện và quy hoạch các ngành. Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 là căn cứ rất quan trọng để tiến hành giao đất, thu hồi đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, đấu giá quyền sử dụng đất. Thông qua Kế hoạch sử dụng đất sẽ tạo thuận lợi cho việc quản lý nhà nước về đất đai.
Tại cuộc họp các đại biểu đã thảo luận ý kiến đóng góp dựa trên dự thảo  dự án kế hoạch sử dụng đất năm 2023, các ngành các địa phương yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp tục cập nhật một số văn bản hiện hành để đúng tính pháp lý khi quy hoạch; điều chỉnh cập nhật, bổ sung thêm, giảm một số dự án cho phù hợp với từng địa phương, đặc biệt có 1 số dự án cần điều chỉnh vị trí, diện tích phù hợp với thực tế.
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Rơ Châm Định - Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei đề nghị đơn vị tư vấn chỉnh sửa kế hoạch cho phù hợp theo các ý kiến đóng góp của các ngành, các địa phương. Đồng thời sớm hoàn chỉnh Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 để huyện trình Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt theo quy định./.
Tin, ảnh: A Lộc - Y Đông