Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
UBND huyện họp phiên thường kỳ Quý I năm 2021
22-3-2021
Chiều ngày 18/3/2012, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ trực tuyến với UBND các xã về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021. Đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các các phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện, các đơn vị ngành dọc trên địa bàn huyện; UBND các các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị
Quý I năm 2021, trong điều kiện còn gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, tuy nhiên với sự quan tâm chỉ đạo của TT Huyện ủy, HĐND - UBND huyện đã triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tạo chuyển biến tích cực trên mọi lĩnh vực, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bà huyện được duy trì ổn định. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đến nay đạt 29,3 tỷ đồng, ước thực hiện quý I khoảng 49,9 tỷ đồng đạt khoảng 26,6% so với kế hoạch và bằng 114,14% so với cùng kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 4.270 triệu đồng đạt 13,2% kế hoạch và bằng 41,7% so với cùng kỳ. Công tác chống hạn, chỉ đạo chăm sóc cây trồng vụ đông xuân 2020 - 2021, chuyển đổi cây trồng nhân rộng cánh đồng lớn, các mô hình hiệu quả đạt kết quả tích cực; Các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid - 19 được quan tâm thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường, giao quân đạt chỉ tiêu đề ra. Kỷ luật, kỷ cương hành chính được đẩy mạnh ngay từ đầu năm. Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đảm bảo đúng theo quy định. Song song đó, sự nghiệp văn hóa, thể dục, thể thao, giáo dục và đào tạo, y tế chuyển biến tích cực, công tác an sinh xã hội được đảm bảo.Công tác cải cách hành chính được quan tâm. Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán và thời gian nghỉ để phòng chống dịch, học sinh toàn huyện đã đi học trở lại. Phòng giáo dục và đào huyện đã chỉ đạo các trường, nhất là các trường tổ chức bán trú đảm bảo công tác phòng chống dịch như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường… Toàn huyện đã tổ chức tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học mới bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh covid-19. Công tác chuẩn bị, chăm lo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán 2021 được lãnh đạo UBND huyện và các địa phương quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng đã kịp thời hỗ trợ các khoản chi trợ cấp Tết Nguyên đán cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn huyện; Tổ chức đi thăm, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, người uy tín, đồng bào dân tộc thiểu số và các đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện. Công tác an ninh quốc phòng dược đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, toàn lực lượng Công an đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm cho nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.
Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, và UBND các xã đã kịp thời báo cáo những khó khăn vướng mắc để UBND huyện tập trung hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng theo chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.
Trong quý II/2021, UBND huyện tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất gắn với công tác ứng phó với hạn và triển khai kế hoạch sản xuất vụ hè - thu; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, các mô hình sản xuất hiệu quả theo hướng ứng dụng công nghệ cao gắn với liên kết bao tiêu sản phẩm; tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư kết cấu hạ tầng theo kế hoạch. Tăng cường công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường và trật tự xây dựng. Tăng cường công tác thu, khai thác tốt các nguồn thu, xử lý các khoản nợ đọng thuế đảm bảo thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch. Thực hiện có hiệu quả công tác vệ sinh môi trường. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè, nhất là kiểm soát dịch Covid-19, bệnh sốt xuất huyết. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế. Tăng cường công tác tuyên truyền các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn; các phong trào thi đua yêu nước, phòng chống dịch Covid-19, bệnh sốt xuất huyết, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, công tác phòng chống cháy nổ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông...
T/h: Minh Đức - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei