Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei triển khai Kế hoạch năm 2017
20-1-2017

Ngày 11/01/2017, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch năm 2017. Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Ủy ban MTTQVN huyện, các đồng chí Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và các đơn vị ngành dọc đóng chân trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2016, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, huyện Đăk Glei đã hoàn thành được hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, BCH Đảng bộ huyện, HĐND huyện đã đề ra. Tổng giá trị sản xuất (theo giá so sánh năm 2010) các ngành đạt 1.439,18 tỷ đồng, đạt 97,65% so Nghị quyết HĐND giao, tốc độ tăng trưởng tổng giá trị sản xuất các ngành (theo giá so sánh năm 2010) đạt 8,16%. Cơ cấu kinh tế: ngành nông, lâm thủy sản 41,84%, ngành công nghiệp – xây dựng 24,83%, ngành thương mại – dịch vụ 33,33% trong tổng giá trị sản xuất các ngành. Thu nhập bình quân đầu người 19,2 triệu đồng/năm. Các hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì ổn định; các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế được triển khai, thực hiện kịp thời; quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, giữ vững.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đã đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cùng với khó khăn, thách thức trong năm 2017 đã được dự báo, tất cả đặt ra yêu cầu cấp bách về đổi mới, linh hoạt, đề cao tinh thần trách nhiệm của các đơn vị, địa phương.

Hội nghị đã nghe Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, Lãnh đạo Chi cục Thuế huyện hướng dẫn về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, về nhiệm vụ đầu tư, nhiệm vụ thu chi ngân sách nhà nước; nghe lãnh đạo một số phòng ban thuộc UBND huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và các đơn vị ngành dọc đứng chân trên địa bàn huyện thảo luận về các giải pháp thực hiện. Các ý kiến phát biểu thảo luận tại Hội nghị đều thể hiện quyết tâm cao tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2017 mà HĐND huyện vừa thông qua.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm 2017, là năm then chốt của kế hoạch kinh tế xã hội và kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020. Vì vậy, Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra. Yêu cầu các đơn vị tiếp tục duy trì việc quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp, Kết luận số 1663-KL/TU ngày 24/4/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum, Kế hoạch số 107/KH-UBND ngày 21/10/2016 của UBND huyện Đăk Glei về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, địa phương và Công văn số 835/UBND-CV ngày 03/11/2016 của UBND huyện Đăk Glei, v/v chấn chỉnh việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương, giờ giấc hành chính. Về tổ chức đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017: Tổ chức tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 theo tinh thần thực hành tốt chủ trương tiết kiệm, chống lãng phí trong tổ chức hội nghị, tổng kết cuối năm, gặp mặt đón mừng năm mới. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 20/12/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 17/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ; nghiêm cấm tặng quà Tết cho lãnh đạo, cấp trên dưới mọi hình thức. Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức và Nhân dân trên địa bàn đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ