Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016
8-6-2016

Ngày 03/6/2016, UBND huyện Đăk Glei đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đăk Glei, ngay từ đầu năm 2015, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã chủ động điều hành, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện nghiêm chế độ thường trực, kịp thời đối phó với mọi diễn biến bất thường của thời tiết. Duy trì thông tin liên lạc, chỉ huy, huy động lực lượng, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ”, di dời khẩn cấp các hộ dân bị sạt lở và có nguy cơ sạt lở cao để đảm bảo an toàn cho người dân. Tuy nhiên, trong năm 2015, tình hình thiên tai trên địa bàn huyện diễn biến khá phức tạp, xuất hiện nhiều trận mưa lũ lớn kéo dài. Thiệt hại do mưa lũ gây ra làm 3 ha lúa đông xuân của các xã Đăk Pét và Đăk Long bị mất trắng; 53,69 ha lúa và hoa màu trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng, cầu tràn tại thôn Đăk Ác, xã Đăk Long có chiều dài khoảng 10 m, rộng 2 m, cao 1,5 m bị sạt lở, gây ách tắc giao thông, nhiều tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã bị sạt lở nghiêm trọng.

Để chủ động sẵn sàng đối phó với mọi diễn biến bất thường của thời tiết năm 2016, đồng chí Hoàng Trung Thông – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện yêu cầu các cơ quan đơn vị, địa phương tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan đề xuất các biện pháp ứng phó, khắc phục hậu quả, tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để thực hiện tốt công tác phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi tổ chức, đoàn thể và Nhân dân chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả thiệt hại do lũ bão gây ra, ổn định sản xuất; Chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ”, xây dựng và tổ chức thực hiện tốt phương án phòng chống bão lũ và giảm nhẹ thiên tai cho các cấp, ngành để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi có thiên tai xảy ra./.

Tin, ảnh: Bích Hồng