Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
12 nhiệm vụ trọng tâm năm học 2024-2025 của ngành Giáo dục
26-9-2024

Ngành Giáo dục xác định chủ đề năm học 2024-2025 là “Kỷ cương trách nhiệm, đổi mới không ngừng, nâng cao chất lượng” với 12 nhiệm vụ trọng tâm:

1. Thực hiện Kết luận 91 của Bộ Chính trị và xây dựng kế hoạch hành động cho ngành giáo dục.
  2. Thể chế hóa các quan điểm của Đảng, rà soát, sửa đổi văn bản pháp luật và hoàn thành Luật Nhà giáo.
  3. Đảm bảo công bằng trong giáo dục cho các đối tượng khó khăn và duy trì kết quả phổ cập giáo dục.
  4. Chăm sóc, giáo dục trẻ theo Chương trình Giáo dục mầm non, đảm bảo an toàn cho trẻ.
  5. Phát triển đội ngũ giáo viên về số lượng và chất lượng, thực hiện lộ trình nâng cao trình độ đào tạo.
  6. Sử dụng hiệu quả ngân sách, kiên cố hóa trường lớp và đầu tư cơ sở vật chất.
  7. Giáo dục lý tưởng cách mạng và xây dựng văn hóa học đường, phòng chống bạo lực học đường.
  8. Nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực, đặc biệt nguồn nhân lực chất lượng cao.
  9. Tăng cường hội nhập quốc tế trong giáo dục, thu hút sinh viên và chuyên gia nước ngoài.
  10. Đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu ngành giáo dục.
  11. Tăng cường thanh tra, kiểm tra để xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.
  12. Công tác truyền thông giáo dục, thông tin về chính sách mới và nhân rộng các tấm gương tốt.
Thực hiện: Nguyễn Tú