Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Công an huyện Đăk Glei tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn
20-3-2023
Nhằm bảo đảm ATGT và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, đặc biệt là lỗi vi phạm đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có sử dụng rượu, bia trên địa bàn huyện Đăk Glei.
Đội CSGT, Công an huyện Đăk Glei thực hiện kiểm tra nồng độ cồn
          Đây là tuyến đường nối liền thị trấn Đăk Glei và xã Đăk Nhoong, tuyến đường này lưu lượng phương tiện tham gia giao thông của người dân khá cao, khi bị lực lượng CSGT ra hiệu dừng phương tiện thì nhiều chủ phương tiện đã chấp hành, hợp tác với tổ tuần tra, kiểm soát.
Anh Nguyễn Thanh Tuấn – Thôn 14A, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei chia sẽ:“Tôi thấy chủ trương đây rất là tốt để cho các thanh niên và người dân không đi ra đường lái, điều khiển phương tiện khi đã say, riêng tôi là công dân, tôi luôn chấp hành đúng quy định của nhà nước và không bao giờ lái xe khi đã uống riệu bia”
Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện Kế hoạch 371 của Bộ Công an, Đội CSGT huyện Đăk Glei ra quân gần 90 đợt tuần tra kiểm soát, kiểm tra vi phạm quy định về nồng độ cồn, đã phát hiện 120 trường hợp vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông, trong đó có 52 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn đã bị lập biên bản để xử lý theo quy định pháp luật.
Đội CSGT, Công an huyện Đăk Glei thực hiện lập biên bản đối với người vi phạm
Thiếu úy Cầm Thanh Tùng – Đội CSGT huyện Đăk Glei:“Ngoài việc tuyên truyền cho người dân chấp hành tốt luật giao thông đường bộ, thì qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý đúng theo quy định của pháp luật, chúng tôi đã nâng cao được nhận thức và ý thức của người dân trong việc chấp hành về việc đã sử dụng rượu, bia thì không điều khiển phương tiện giao thông”.
Từ khi có chế tài xử lý về nồng độ cồn được thực hiện thường xuyên, thì việc ý thức chấp hành của người dân đã có dấu hiệu giảm. Thời gian tới, công an huyện Đăk Glei tiếp tục tăng cường kiểm tra khép kín địa bàn, thay đổi các vị trí kiểm tra, xử lý nồng độ cồn.
Ảnh, bài: A Lộc -Trung tâm VHTTDL&TT