Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Đăk Glei có 198 tổ tiết kiệm và vay vốn ngân hàng chính sách xã hội huyện
18-7-2023
          Hiện nay, toàn huyện Đăk Glei có 198 tổ tiết kiệm và vay vốn của Phòng giao dịch ngân hành chính sách xã hội huyện đang hoạt động hiệu quả tại 93 thôn làng với trên 8 nghìn thành viên trực thuộc quản lý của 04 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác vốn vay tín dụng chính sách.
Công tác giải ngân cho các hộ vay vốn tại thị trấn Đăk Glei

Thông qua, các tổ tiết kiệm và vay vốn, đến nay Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã thực hiện ủy thác và cho vay 15 chương trình tín dụng ở 2 lĩnh vực: sản xuất kinh doanh, hỗ trợ làm nhà ở, Nước sạch và vệ sinh môi trường và phục vụ nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống....với tổng dư nợ trên 433 tỷ đồng. Các tổ tiết kiệm và vay vốn đã phát huy vai trò là cầu nối giữa Ngân hàng với người vay vốn, góp phần chuyển tải kịp thời nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến với các đối tượng thụ hưởng, đảm bảo công khai, dân chủ.

Công trình nước sạch và xây dựng nhà ở khang trang giúp người dân thoát nghèo

Qua đó, góp phần quan trọng thực hiện thành công chính sách giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông