Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Đăk Glei tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thương mại – dịch vụ
3-4-2024
 Trong những năm qua, hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn huyện Đăk Glei ngày càng được mở rộng, phát triển với sự tham gia của nhiều thành phần kinh tế. Hàng hóa đưa ra thị trường phong phú, đa dạng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua sắm, góp phần ổn định giá cả thị trường, thúc đẩy sản xuất phát triển, giải quyết việc làm.

Thêm vào đó, hệ thống cửa hàng bán buôn, bán lẻ phát triển rộng khắp, phủ kín khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa, góp phần kích cầu sản xuất và tiêu dùng.

Theo đó, Hoạt động thương mại, dịch vụ trong đầu năm 2024 được diễn ra khá sôi động đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán ; không xảy ra hiện tượng “sốt giá”, tăng giá hoặc hiện tượng bán hàng giả, hàng kém chất lượng ở những thời điểm trước, trong, sau dịp Tết.

Tổng mức lưu chuyển hàng hoá bán lẻ và doanh thu dịch vụ trên thị trường khoảng 55,7 tỷ đồng đạt 25,83% kế hoạch và đạt 111% so với cùng kỳ. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại được tăng cường; một số sản phẩm công nghiệp chủ yếu có sản lượng tăng so với cùng kỳ năm trước: Tổng sản lượng điện thương phẩm đạt 6.344,17 nghìn Kwh, đạt 27,5% kế hoạch và bằng 118% so với cùng kỳ năm trước; khai thác cát, đá, sỏi đạt 22.686 m3 đạt 5,67% so với kế hoạch giảm 10.745 m3 so với cùng kỳ .

Việc phát triển dịch vụ, thương mại không những thúc đẩy phát triển kinh tế ở mỗi địa phương, mà còn giải quyết được việc làm cho người lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Nhờ đó, diện mạo nhiều địa phương đã và đang có sự đổi thay rõ rệt, các cửa hàng kinh doanh, sản xuất, dịch vụ được mở rộng, hoạt động buôn bán, trao đổi hàng hóa diễn ra sôi nổi.

Thực hiện: A Lộc – Nguyễn Tú