Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
VỤ NỮ SINH BỊ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG TẠI HUYỆN ĐĂK GLEI
30-3-2024
Tối ngày 28/03/2024, trên mạng xã hội lan truyền một clip quay lại cảnh một nữ sinh bị bạo hành tại ký túc xá. Sự việc được xảy ra tại Trường Trung tâm  Giáo dục Thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp huyện Đăk Glei.
Hình ảnh các bạn đánh em Thiết ( cắt từ clip)

Theo tìm hiểu, nạn nhân bị bạo hành là nữ sinh YMT ( Y Mỹ Thiết), học sinh lớp 10 - Trường Trung tâm  Giáo dục Thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp bị các bạn đánh hội đồng vào lúc 17h ngày 27/03, với lý do nghĩ bạn T có thái độ không đúng; Không chỉ là những cái tát, nhóm học sinh còn dùng mũ bảo hiểm, chân đạp vào người em Thiết, nhưng em này không dám phản kháng.
Em Y.M.T – Học sinh Trường Trung tâm  Gíao dục Thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp huyện Đăk Glei tâm sự:“ Cháu rất là sợ các bạn dã dùng bạo lực với cháu. Lúc đó thì bạn Ánh Huyền dùng vũ lực trước xong tát cháu khoảng tầm mấy phút đó, xong tới ban Trang lấy mũ bảo hiểm đập vào đầu cháu, đánh xong thì các bạn bắt cháu quỳ thì cháu cũng làm theo, xin lỗi thì các bạn cũng không chấp nhận. Lúc đó cháu đau lắm, lúc đó  trong đầu cháu chỉ nghĩ tới con dao”.
Quang cảnh thăm hỏi, động viên tại gia đình em Thiết

Được biết, gia đình em Thiết có hoàn cảnh khó khăn, khi mẹ bị tâm thần, bố thì bỏ rơi 2 mẹ con, cuộc sống của em dựa vào gia đình ông bà ngoại và những người thân.
          Ông A Diêng – Ông ngoại của cháu Y.M.T bức xúc nới:“Mãi đến chiều tối thứ 5, chiều hôm qua là ngày 28 đúng 21h thấy người ta tung lên mạng có hình ảnh của cháu gái tôi thì nên tôi mới chạy lên đón nó về và đã đưa đi khám sức khỏe, bác sĩ nói cháu bị chấn động não.”
Công an xã Đăk Pék tra khảo vụ việc

Khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã vào cuộc, quan tâm chia sẻ giúp cháu sớm hồi phục sức khỏe. Hiện tại công an xã Đăk Pék đã lập hồ sơ giải quyết vụ việc này.
Em Y Ánh Huyền – Học sinh trường THPT Lương Thế Vinh  cho biết: “Sau vụ việc này cháu cảm thấy rất có lỗi và rất ân hận, mong bạn Thiết và gia đình tha lỗi cho cháu, cháu hứa từ nay về sau sẽ không có vụ như thế này nữa.”
Qua vụ việc trên, nhằm đẩy lùi nạn bạo lực học đường, không chỉ nhà trường mà gia đình và xã hội đóng một vai trò rất quan trọng, sát sao chỉ bảo dạy dỗ, yêu thương, gần gũi tận tâm; thầy cô và cha mẹ xoa dịu những bất ổn tâm lý, định hướng dẫn dắt hành vi giúp trẻ với những giá trị tốt đẹp, nhờ đó bạo lực không còn là nổi xót xa của gia đình và nổi lo của xã hội.

Thực hiện: A Lộc – Nguyễn Tú