Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Hội thi Tuyên truyền lưu động tại huyện Đăk Glei
26-4-2024
         Nhân dịp tổ chức Hội thi Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh và Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2024) tại huyện Đăk Glei, chiều ngày 22/4/2024, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei mời cơm đoàn công tác của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch và các đội tuyên truyền lưu động về tham dự Hội thi. Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei tiến hành giám sát nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cho các đại biểu tại Nhà hàng Family ở xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei.

Giám sát quá trình chế biến thức ăn
Chuẩn bị lấy mẫu thực phẩm để làm test nhanh
Lưu mẫu thực phẩm

Các viên chức của Khoa An toàn thực phẩm - Y tế công cộng - Dinh dưỡng kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm (vệ sinh cơ sở, cống rãnh xung quanh; trang thiết bị, dụng cụ chế biến, bảo quản, chứa đựng thực phẩm; việc trang bị khẩu trang, mũ trùm tóc, găng tay, kẹp gắp thực phẩm chín, dụng cụ lưu mẫu (hộp đựng), tủ lạnh bảo quản việc lưu mẫu ...); kiểm tra nguồn nước chế biến; kiểm tra bàn tay, sức khỏe của người chế biến; yêu cầu nhà hàng cung cấp thực đơn bữa ăn phục vụ đại biểu để kiểm soát nguyên liệu thực phẩm; tiến hành lấy mẫu và làm test nhanh; thực hiện lưu mẫu thực phẩm tại cơ sở.
           Qua quá trình giám sát, Nhà hàng Family tuân thủ đầy đủ quy định về an toàn thực phẩm, không xảy ra sự cố an toàn thực phẩm đối với bất kỳ đại biểu nào tham dự bữa cơm ở nơi đây.
Tin, ảnh: Đinh Quốc Tú, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei