Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Lỗ hổng an toàn thông tin ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 04/2024
23-4-2024

Nhằm đảm bảo an toàn cho các hệ thống thông tin trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông chuyển vừa ban hành văn bản số 574/STTTT –BCVT&CNTT V/v lỗ hổng an toàn thông tin ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 04/2024 ;đồng thời khuyến nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện:
 -  Kiểm tra, rà soát, xác định máy sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng. Thực hiện cập nhật bản vá kịp thời để tránh nguy cơ bị tấn công (tham khảo thông tin tại phụ lục kèm theo Văn bản số 608/CATTT-NCSC).
 - Tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng; đồng thời thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức lớn về an toàn thông tin để phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng.
- Báo cáo về Sở Thông tin và Truyền thông (trong trường hợp bị tấn công, ảnh hưởng) để tổng hợp.

Thực hiện: Nguyễn Tú