Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2024
24-7-2024

Sáng 24/7/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí U Huấn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Huỳnh Quốc Huy- Ủy viên  Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì Hội nghị.
          Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố.
          Về phía huyện Đăk Glei có đồng chí Rơ Châm Định- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Lãnh đạo Trung tâm VHTTDL&TT huyện.
Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ trong công tác tham mưu chỉ đạo, định hướng tuyên truyền, quản lý hoạt động báo chí truyền thông trên địa bàn tỉnh.
          Các cơ quan báo chí tỉnh bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và định hướng của các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí tỉnh trong công tác thông tin, tuyên truyền; kịp thời thông tin các Hội nghị Trung ương Đảng khóa XIII, Kỳ họp Quốc hội khóa XV và các hội nghị trực tuyến toàn quốc về học tập, quán triệt quy định, kết luận của Đảng, Hội nghị của Chính phủ về triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; tuyên truyền đậm nét các ngày lễ, ngày kỷ niệm quan trọng của đất nước, của địa phương; hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự điểm Cầu truyền hình trực tiếp “Dưới lá cờ Quyết thắng” kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024); các hội nghị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI về tổng kết công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 2023, công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025 và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng (2011-2025)…
         Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy U Huấn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp, các ngành, các cơ quan báo chí của tỉnh, cơ quan, phóng viên báo chí Trung ương thường trú, hoạt động tại địa phương đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời lưu ý một số cơ quan, đơn vị, địa phương khắc phục tình trạng chậm báo cáo nội dung báo chí phản ánh, dư luận xã hội quan tâm; cử người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí chưa đúng thành phần; có bài viết phản ánh không đúng bản chất vụ việc.
           Đồng chí đề nghị các cơ quan quản lý báo chí của tỉnh tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kịp thời định hướng dư luận xã hội trước những vụ việc phức tạp, nhạy cảm, tránh để các thế lực thù địch, phản động lợi dụng. Công tác quản lý nhà nước về báo chí, các đơn vị phải bám sát các quy định của pháp luật, xử lý nghiêm những trường hợp đưa tin sai sự thật.
          Lãnh đạo các sở, ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp khẩn trương cử người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo đúng quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí tiếp cận nguồn thông tin chính thống để đưa tin đầy đủ, chính xác; tuyên truyền, khuyến khích cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia Giải báo chí về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ IV - năm 2024.
         Các cơ quan báo chí của tỉnh, nhất là Báo Kon Tum, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh phải xác định rõ tôn chỉ, mục đích hoạt động là phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Thực hiện tốt công tác giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức nghề nghiệp và nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên; triển khai có hiệu quả Chiến lược chuyển đổi số và phát triển báo chí đến năm 2025 định hướng đến năm 2030.
          Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các cơ quan báo chí sâu sát cơ sở, xây dựng các tin, bài, phóng sự sắc nét về những kết quả tích cực trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế-xã hội; về công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, Đại hội XVII Đảng bộ tỉnh và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
          Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Quốc Huy trao bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2024.
Thực hiện: Nguyễn Tú