Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Huyện Đăk Glei với công tác đền ơn đáp nghĩa
24-7-2024
         Hướng đến kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024). Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đăk Glei luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, nhằm tri ân những người đã không tiếc máu sương vì nền độc lập tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Quang cảnh Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đăk Glei

Nhằm thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Đăk Glei tổ chức ra quân đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh tại 12/12 xã, thị trấn tiến hành quét dọn Nghĩa trang liệt sỹ, Đài tưởng niệm, có hơn 350 đoàn viên, thanh niên tham gia.
Đoàn thị trấn Đăk Glei ra quân phát dọn Bia tưởng niệm

Chị Y Hà – Bí thư Đoàn thị trấn Đăk Glei chia sẽ: “27/7 hàng năm, đối với đoàn thị trấn đều tổ chức ra quân  chăm sóc bảo vệ, dọn dẹp vệ sinh tại Nhà bia tưởng niệm, với mục đích nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ luôn ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ tổ quốc”.
           Ngày thương binh liệt sỹ năm nay có trên 800 xuất quà được tặng cho các gia đình chính sách, người có công với số tiền trên 260 triệu đồng. Trong đó, quà của Chủ tịch nước hơn 500 xuất, của tỉnh 13 xuất, của huyện 259 xuất. Những phần quà được các đồng chí lãnh đạo huyện trao tận tay và ân cần thăm hỏi, sức khỏe đời sống các gia đình chính sách, người có công và bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, cống hiến quan trọng của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời mong muốn các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.
Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy thăm, tặng quà Thương binh Xiêng Var Vi, thôn Măng Khên, xã Đăk Man

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Đăk Glei cho biết:"Nhằm triển khai các hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với Thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ , Người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Đăk Glei, đến thời điểm này, các đoàn của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã cơ bản tổ chức các hoạt động, đặc biệt là hoạt động thăm, tặng quà cho các đối tượng Người có công, Trong thời gian từ nay cho đến ngày 27/7, tiếp tục tổ chức các hoạt động như: Thắp nến tri ân tại nghĩa trang Liệt sỹ, thăm tặng quà một số đối tượng còn lại, đồng thời tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sỹ vào sáng ngày 26/7"
Quang cảnh trao, nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia, các địa điểm Chiến thắng Đăk Pék 1974

Tuy biết rằng, khó có thể bù đắp được những mất mát, hy sinh của các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, nhưng với tấm lòng tri ân biết ơn sâu xắc của toàn Đảng, toàn dân, những việc làm trên như đang tiếp thêm nghị lực, để các gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống, chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà, xây dựng quê hương Đăk Glei giầu đẹp, xứng đáng với truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng./.
Bài, ảnh: A Lộc