Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Đăk Glei: Niềm vui của bà con khi được hỗ trợ bảo hiểm Y tế
19-7-2024

Với mong muốn tất cả bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số và hộ nghèo trên địa bàn huyện Đăk Glei được tiếp cận, sử dụng các dịch vụ chăm sóc nâng cao sức khỏe một cách toàn diện.
BHXH huyện xác minh các loại giấy tờ đóng viện phí

Là hộ nghèo, người dân tộc thiểu số sống ở xã Đăk Pék, anh Non, thôn Đăk Ven, vừa điều trị bệnh tại Thành Phố Hồ Chí Minh, được ra viện anh phải chi trả các khoảng viện phí, với những người dân có hoàn cảnh khó khăn, thẻ BHYT đã hỗ trợ rất nhiều mỗi khi đi khám, hay phải điều trị nội trú .
          Anh A Non – Thôn Đăk Ven, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei nói:"Vừa rồi mình bị bệnh, phình động mạch chủ phải đi mổ, nếu không có số tiền thì không được mổ, nhờ có Bảo hiểm Y tế của Nhà nước giúp đỡ thì mới được mổ, theo mình được biết Bảo hiểm Y tế chi trả khoảng gần 100 triệu, nếu không mình chờ chết thôi".
Quang cảnh thôn Đăk Ven, xã Đăk Pék

Để nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trong vùng đồng bào DTTS, Thực hiện Nghị định số 75 của chính phủ và Nghị quyết số 31 HĐND tỉnh vừa thông qua ngày 11/7/2024 về việc hỗ trợ 90% đóng bảo hiểm Y tế cho người DTTS khó khăn trên địa bàn 02 xã Đăk Pék và Đăk Môn với khoảng 10 nghìn người được hưởng lợi từ chính sách nhân văn này.
           Chị Y Thương – Thôn Đăk Ven, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei vui mừng nói:"Tôi cảm thấy nhà nước đã hỗ trợ 90%, tôi đi vào bệnh viện khám, chữa trị bệnh tôi rất cảm ơn và vui mừng, cảm ơn Đảng và nhà nước quan tâm đến bà con".
          Ông Phạm Khắc Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei cho biết:"Để triển khai Nghị quyết 31 HĐND tỉnh đi vào cuộc sống người dân, đặc biệt chính sách Bảo hiểm Y tế nhà nước đã quan tâm với các xã đã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới, do đó UBND xã cùng cấp ủy Đảng cũng như tập thể trong Ban chấp hành Đảng bộ xã sẽ tập trung mọi nguồn lực để chỉ đạo vận động, tuyên truyền bà con nhân dân thực hiện vấn đề đảm bảo làm sao đạt tỉ lệ hộ mua Bảo hiểm Y tế cao nhất".
Tuyên truyền đến người dân tham gia BHYT

Toàn huyện có  trên 91% dân số tham gia Bảo hiểm Y tế, để nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT, các cấp, các ngành, các xã, thị trấn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, để người dân chủ động tham gia BHYT, đồng thời thực hiện rà soát vận động xã hội hóa để mua BHYT tặng các đối tượng đặc biệt khó khăn và người mắc các bệnh hiểm nghèo.
Bài, ảnh: A Lộc