Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2024
Huyện Đăk Glei tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024
13-8-2024

Hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2024, chào mừng Đại hội Hội LHTN Huyện Đăk Glei nhiệm kỳ 2024 - 2029. Sáng ngày 13/8, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đăk Glei phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện, ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024.
Quang cảnh ngày hội hiến máu đợt II/2024.

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm phát huy truyền thống nhân ái, biết yêu thương, sẻ chia của dân tộc, thương người như thể thương thân, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng để mỗi người dân luôn có ý thức sẵn sàng hiến máu. Điều này đã giúp cho phong trào hiến máu tình nguyện huyện Đăk Glei phát triển mạnh mẽ, liên tục trong những năm qua.
            Các công đoạn hiến máu được Ban tổ chức sắp xếp khoa học, đảm bảo việc tiếp nhận và lấy máu diễn ra thuận lợi. Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024 ở Đăk Gle đã thu hút 150 đoàn viên, thanh niên, người lao động, lực lượng vũ trang, Nhân dân và các tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tham gia.
ĐVTN tham gia khám sàn lọc và hiếm máu.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện nghĩa cử cao đẹp với tinh thần nhân đạo, nhân văn của cán bộ công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, nhân dân huyện Đăk Glei đã chung tay vì cộng đồng, chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh, góp phần cùng với cả nước khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị người bệnh. Kết thúc ngày hội hiến máu đợt 2 năm 2024, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 124 đơn vị máu 250ml, trong đó có 22 đơn vị máu 350ml .
          Những giọt máu đào được cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tình nguyện viên trong huyện hiến tặng hôm nay sẽ góp phần đem lại niềm tin và trao sự sống cho những người bệnh. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho mọi người trong phong trào hiến máu nhân đạo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông