Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2024
Hỗ trợ 35 con bò sinh sản cho 10 Tổ hợp tác trên địa bàn thị trấn Đăk Glei
12-8-2024

Ngày 10/8 thị trấn Đăk Glei. tổ chức trao hỗ trợ bò sinh sản cho các thành viên Tổ hợp tác là đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, cận nghèo tại 06 thôn thuộc thị trấn Đăk Glei,
Quang cảnh hỗ trợ bò sinh sản

Từ nguồn kinh phí gần 800 triệu đồng, thuộc chương trình mục tiêu quốc gia, giai đoạn 2021 – 2023, thị trấn Đăk Glei đã hỗ trợ 35 con bò sinh sản, cho 10  Tổ hợp tác là các gia đình người đồng bào dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Trước khi cấp con giống, UBND thị trấn Đăk Glei đã trực tiếp hướng dẫn cho các thành viên Tổ hợp tác làm chuồng, trồng cỏ và chuẩn bị các điều kiện cần thiết. Mô hình chăn nuôi nuôi bò sinh sản này, giúp các hộ gia đình chính sách từng bước áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi, phát huy tiềm năng, lợi thế và điều kiện đất đai, thổ nhưỡng nhằm nâng cao năng suất, chất lượng vật nuôi, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.
Quang cảnh hỗ trợ bò sinh sản

Việc triển khai xây dựng mô hình chăn nuôi bò sinh sản tại thị trấn Đăk Glei nhằm thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Tin, ảnh: A Lộc – Minh Đức