Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2024
Viettel dừng công nghệ di động 2G sang 4G
12-8-2024

Chỉ còn hơn một tháng nữa (16/9/2024) sẽ chính thức cắt hẳn 2G, đồng nghĩa với việc các thiết bị di động 2G sẽ không thể truy cập tất cả các nhà mạng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Để có thể tiếp tục sử dụng sau thời điểm này, người dân cần chuyển đổi lên các thiết bị 4G/5G.
Khách hàng đến các điểm Viettel được hỗ trợ tư vấn và thực hiện chuyển đổi thuê bao thiết bị.
       Theo đó, thực hiện chủ trương dừng công nghệ di động 2G sang 4G giúp người dân chuyển sang dùng dịch vụ viễn thông tốc độ nhanh, chất lượng cao hơn để đáp ứng yêu cầu của quá trình chuyển đổi số. Viettel triển khai nâng cấp chất lượng viễn thông trên địa bàn huyện Đăk Glei, chuẩn bị tắt sóng 2G theo yêu cầu của Bộ Thông tin & Truyền thông. Do đó có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng dịch vụ của các khách hàng đang sử dụng điện thoại chỉ hỗ trợ công nghệ 2G. Viettel khuyến nghị khách hàng chuyển đổi lên máy 4G/5G để không bị gián đoạn dịch vụ trong quá trình sử dụng. Đồng thời, Viettel cung cấp các dòng máy 4G giá rẻ, giảm giá cho khách hàng trong danh sách.
       Việc thực hiện chủ trương dừng công nghệ di động 2G sang 4G góp phần nâng cao nhận thức cho người dân nhận thức rõ về xu thế phát triển, sẵn sàng tham gia vào môi trường số, từ đó đẩy nhanh tiến độ phổ cập điện thoại thông minh, thúc đẩy kinh tế số, xã hội số trên địa bàn huyện.
Thực hiện: Y Đông