Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2024
Triển khai thực hiện nghiêm Quy định số 144-QĐ/TW
8-8-2024

Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các ban cán sự đảng, đảng đoàn; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trường Chính trị tỉnh; các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tổ chức thực hiện nghiêm Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới (Quy định số 144-QĐ/TW).
         Văn bản số 1346-CV/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nêu rõ: Các cơ quan, đơn vị, địa phương lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Quy định số 144-QĐ/TW đến toàn thể cán bộ, đảng viên gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, các quy định của Đảng về nêu gương và về những điều đảng viên không được làm.
        Trong đó, mỗi cán bộ, đảng viên phải tự giác học tập, phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, “tự soi”, “tự sửa” theo tiêu chí các chuẩn mực để không ngừng nâng cao đạo đức cách mạng.
         Chỉ đạo rà soát, bổ sung, xây dựng, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ cho cán bộ, đảng viên; cụ thể hóa tiêu chí của các chuẩn mực phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, tình hình của ngành, nghề, lĩnh vực, địa phương, cơ quan, đơn vị, đảm bảo thống nhất với các chuẩn mực được nêu trong Quy định số 144-QĐ/TW.
         Đưa việc thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW vào chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát hằng năm của cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp; phát huy vai trò của nhân dân, cơ quan dân cử, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, báo chí trong giám sát việc thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của cán bộ, đảng viên, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
         Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy tham mưu đưa việc thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW vào tiêu chí đánh giá, phân loại cán bộ, đảng viên hằng năm. Trường Chính trị tỉnh, Trung tâm chính trị các huyện đưa nội dung Quy định số 144-QĐ/TW vào các chương trình, tài liệu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên.
       Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh xây dựng tin, bài, phóng sự tuyên truyền sâu rộng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên và kết quả thực hiện của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị; kịp thời biểu dương, lan tỏa những tấm gương điển hình, tiêu biểu trong thực hiện chuẩn mực đạo đức cách mạng và lên án, phê phán các trường hợp vi phạm.
Thực hiện: Nguyễn Tú