Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Người dân Đăk Glei hướng về miền Bắc
13-9-2024

Những ngày gần đây, cơn bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Bắc, làm nhiều khu vực bị chia cắt và cô lập. Trong bối cảnh đó, tinh thần “tương thân tương ái” đã được thể hiện rõ ràng qua sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội và nhiều cá nhân từ khắp nơi, trong đó có bà con Đăk Glei.
Bà con vui vẻ cùng nhau làm lạc rang muối vừng

Tại điểm tiếp nhận ủng hộ người dân miền Bắc trên địa bàn huyện Đăk Glei, CLB kết nối yêu thương huyện đã kêu gọi bà con nhân dân trên địa bàn  tích cực cùng nhau làm lạc rang muối vừng, quyên góp áo quần, thuốc men, nước uống, thực phẩm khô và nhiều vật dụng thiết yếu khác để gửi đến đồng bào miền Bắc đang chịu đựng thiệt hại nặng nề.
          Anh Hồ Đắc Diện- Chủ nhiệm CLB kết nối yêu thương huyện Đăk Glei cho biết : “ Sau khi mà xem những hình ảnh trên mạng facebook với lại trên truyền hình thì với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách thì câu lạc bộ kết nối yêu thương đã họp và bàn nhau để kêu gọi những nhu yếu phẩm để ủng hộ bà con miền Bắc để chống chọi qua mùa lũ và khó khăn như thế này”
          Anh A Ân – thôn Đăk Ra – thị trấn Đăk Glei – huyện Đăk Glei xúc động chia sẻ : Nghe tin miền Bắc đang bị lũ lụt, tôi rất là đồng cảm cùng người dân miền Bắc, bây giờ tôi không có gì ngoài ủng hội một ít mì tôm đồ để giúp dân miền Bắc vượt qua nỗi đau mất mát”.

Bà con Đăk Glei hướng đến bà con miền Bắc

Tinh thần sẻ chia và lòng nhân ái này không chỉ giúp các vùng bị ảnh hưởng nhanh chóng phục hồi, mà còn làm sáng lên niềm tin vào sức mạnh của cộng đồng và sự đoàn kết trong thời điểm khó khăn. Chúng ta tin rằng, với sự chung tay và tấm lòng nhân ái của bà con Đăk Glei cùng sự hỗ trợ từ khắp nơi, các vùng miền Bắc sẽ sớm vượt qua khó khăn, khôi phục cuộc sống, và tiếp tục vươn lên mạnh mẽ.
Trường TTCT huyện kêu gọi các học viên quyên góp đến bà con miền Bắc
Bài, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú