Thứ 2, ngày 13 tháng 5 năm 2024
Phụ nữ huyện Đăk Glei chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp
13-3-2024

Phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, thời gian qua, cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Đăk Glei  đã đoàn kết, phát huy nội lực, vươn lên và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, gắn với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng quê hương Đăk Glei ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Quang cảnh buổi tuyên truyền CVĐ “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững

Xác định vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đăk Glei đã tập trung chú trọng nâng cao nhận thức, phẩm chất đạo đức, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống cho hội viên, đồng thời tập trung quán triệt, tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội phụ nữ. Các phong trào thi đua, cuộc vận động được cụ thể hóa và diễn ra sôi nổi trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó nổi bật là CVĐ "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững", “Phụ nữ Đăk Glei không sinh con thứ 3” và các khâu đột phá: "Ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo và tổ chức hoạt động Hội" và "Đồng hành xây dựng chi Hội, tổ Phụ nữ vững mạnh"; …
Hội thực hiện phong trào “mô hình 5 không, 3 sạch”

Hơn hết, Hội đã thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực xây dựng mô hình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) thông qua các hoạt động, Hội đã dọn dẹp hơn 11.897m đường giao thông nông thôn, đào 73 hố rác, phát quang 370km đường giao thông nông thôn. Duy trì và dọn dẹp 9 tuyến đường tự quản “ Sáng – Xanh – Sạch – TTAT”.
Mô hình chăn nuôi heo đem lại hiệu quả cao

Một trong những khâu đột phá mà Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đăk Glei thực hiện có hiệu quả trong thời gian qua là tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế thông qua Đề án “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” (Đề án 939). Các cấp Hội đã vận động, hỗ trợ thành lập 21 Tổ liên kết do phụ nữ tham gia quản lý; Hội LHPN 12 xã/thị trấn tiếp tục duy trì mô hình xoay vòng vốn; tiết kiệm tại chi hội, tiết kiệm qua tổ vay vốn NHCSXH được duy trì thường xuyên và ngày càng nâng chất lượng; (trong đó Tổ liên kết chăn nuôi heo xuất bán 3,5 tấn heo, 67 con heo giống với tổng số tiền là 237.500.000đ (PN Thị trấn, Đăk Nhoong, Đăk Pek, Đăk Long, Đăk Kroong)) đã góp phần ổn định cuộc sống chị em hội viên phụ nữ.
Cùng với đó, Ban Thường vụ (BTV) Hội LHPN huyện  đã chỉ đạo Hội Phụ nữ các cấp chú trọng công tác tuyên truyền, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh hoạt động về cơ sở, phong trào phụ nữ, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt của hội; lồng ghép với tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đại hội phụ nữ các cấp… Từ đó, việc học tập và làm theo Bác được lan tỏa rộng khắp trong các cán bộ, hội viên phụ nữ với nhiều phong trào, hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
Trao tặng phần quà đến những phụ nữ khó khăn

Phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, chia sẻ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, các cấp Hội Phụ nữ huyện đã thực hiện hiệu quả chương trình "Mẹ đỡ đầu", Chương trình “ Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”  đã triển khai chương trình sâu rộng đến các cá nhân, tổ chức trong toàn huyện với nhiều cách làm sáng tạo, thu hút sự quan tâm của cả cộng đồng.
Lãnh đạo huyện Đăk Glei tặng hoa chúc mừng Hội LHPN huyện nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Những thành quả mà các cấp Hội Phụ nữ huyện Đăk Glei đạt được trong những năm qua đã để lại dấu ấn khó quên, đó chính là kết quả của cả một chặng đường bền bỉ, chăm lo củng cố xây dựng tổ chức Hội và việc đổi mới, sáng tạo trong triển khai, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm của hội. Thành quả ấy chính là hành trang đẹp để phụ nữ Đăk Glei vững bước trong chặng đường tiếp theo, góp phần xây dựng huyện Đăk Glei sớm đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú