Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Sôi nỗi Ra quân tháng thanh niên 2024
11-3-2024
Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Pék, giải phóng hoàn toàn huyện Đăk Glei (16/51974 - 16/5/2024). Sáng ngày 6/3 huyện Đoàn Đăk Glei tổ chức Lễ ra quân năm tháng thanh niên.
Quang cảnh Lễ ra quân tháng thanh niên

Tháng thanh niên năm nay được diễn ra từ ngày 01 đến ngày 31/3, tại thôn Dên Prông, xã Đăk Pék, với chủ đề “Tuổi trẻ Đăk Glei xung kích vì cộng đồng” có hơn 150 đoàn viên, thanh niên các chi đoàn và bà con nhân dân thôn Dên Prông triển khai các phần việc như tiến hành lắp đặt công trình “Thắp sáng đường quê” dọc theo tuyến đường chính của thôn, với 10 bóng đèn năng lượng mặt trời, tổng kinh phí gần 20 triệu đồng.
Anh A DANG - Chi đoàn thôn Pêng Siel Pêng, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei vui vẽ nói:“Không khí lễ ra quân hôm nay rất là sôi nổi và đặc biệt có rất nhiều bà con cũng tham gia. Phần việc của em đem ánh sáng, thắm sáng những ước mơ, tháp sáng những cung đường tại thôn làng của em”.
Ông A HOÀNG - Bí thư Chi bộ, thôn Pêng Siel Pêng, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei tâm sự:“Lễ ra quân tại thôn chúng tôi Dên Prong này có nhiều lợi ích cho thôn như: Đào hố rác, trồng cây, điện tháp sáng, tôi thay mặt thôn Dên Prong, cảm ơn Đảng, Nhà nước, Huyện Đoàn đã quan tâm đến thôn”..
Quang cảnh trao quà cho 20 hộ gia đình khó khăn
Trao tặng mô hình cặp heo giống và vườn cây sinh kế

Tháng thanh niên năm nay với các nhiệm vụ trọng tâm được xác định bao gồm: Trao tặng 60 giống cây Mít thái cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trao tặng 20 suất quà cho 20 hộ gia đình khó khăn và trao 200 tập vở cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Trao tặng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”. Trao tặng 01 cặp heo giống phát triển mô hình “Cặp heo sinh kế” cho đoàn viên thanh niên. Tiến hành đào 10 hố rác dân sinh và trồng 20 cây xanh xung quanh Hội trường thôn Dên Prông, xã Đăk Pék.
Anh A HẬU - Phó Bí thư Huyện Đoàn Đăk Glei cho biết:“Nhiệm vụ trong tâm, đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, đúng với chủ đề của tháng thanh niên năm nay “Tuổi trẻ Đăk Glei, xung kích vì cộng đồng” trong tháng sẽ triển khai nhiều hoạt động hướng đến bà con nhân dân. Đặc biệt là các hộ gia đình khó khăn cũng như là đoàn viên, thanh niên khó khăn biết vươn lên trong cuộc sống”.
Quang cảnh đoàn viên, thanh niên đào hố rác dân sinh

Thông qua lễ ra quân nhằm biểu dương lực lượng, nâng cao vai trò xung
kích, sáng tạo, tình nguyện của thanh niên và sự tham gia hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong việc tham gia xây dựng Nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Thực hiện: A Lộc - Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Đăk Glei