Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Thiếu nhi huyện Đăk Glei đạt giải ba tại Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh Kon Tum năm 2024
1-5-2024
Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự tham gia của gần 140 thí sinh là các em thiếu niên, nhi đồng tại 9 huyện, thành phố trong tỉnh, Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách tỉnh Kon Tum năm 2024 với chủ đề “ Tự hào truyền thống – Tiếp bước cha anh” và “ Tiếp bước cha anh – Làm nhiều việc tốt” đã bế mạc và trao giải vào chiều ngày 26/04/2024.
Theo đó, Hội thi được chia làm 02 nhóm tuổi: từ 5 đến 11 tuổi và từ 12 đến 15 tuổi mang đến 27 tiết mục với nội dung kể chuyện về nhân vật lịch sử Việt Nam; Giới thiệu về cuốn sách nói lên tinh thần yêu nước, đấu tranh của dân tộc ta trong thời kỳ kháng chiến; đạo lý “uống nước nhớ nguồn” hay nói về những điều cao đẹp của cuộc sống như cuốn sách Không phải huyền thoại, sức mạnh Việt Nam trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Nhật ký Đặng Thùy Trâm... Hình thức tuyên truyền là kể chuyện theo sách và giới thiệu sách.

Các tiết mục đặc sắc đến từ Đoàn huyện Đăk Glei

Đến với Hội thi, Đoàn huyện Đăk Glei có 19 thành viên gồm trưởng đoàn, phó trưởng đoàn, thành viên hướng dẫn và các em học sinh bậc tiểu học và THCS tiêu biểu được lựa chọn thông qua Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiếu sách năm 2024 ( Huyện vừa tổ chức vào ngày 22-23/4) với 03 tiết mục nổi bật nhất đó là: Điện Biên Phủ vang mãi bản hùng ca chiến thắng, Mười cô gái Ngã Ba Đồng Lộc; Người Anh hùng Nguyễn Viết Xuân.

BTC trao giải cho các đoàn đạt giải, trong đó có đoàn huyện Đăk Glei

Các tiết mục của huyện Đăk Glei đã mang đến Hội thi một sắc thái mới, sáng tạo trong cách tuyên truyền, tạo được ấn tượng, để lại nhiều cảm xúc cho BTC, BGK và cũng như đông đảo khán giả. Kết thúc Hội thi, Đoàn huyện Đăk Glei đã xuất sắc đạt 02 giải ba; 01giải khuyến khích và  01 giải ba toàn đoàn.
          Hội thi là sân chơi bổ ích, lành mạnh để thiếu nhi ở huyện Đăk Glei nói riêng và toàn huyện trong tỉnh Kon Tum nói chung được giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm; khơi dậy và lan toả tình yêu thương, lòng nhân ái, biết phát huy truyền thống lịch sử của dân tộc, tỉnh yêu quê hương, đất nước. Đồng thời, Thông qua Hội thi sẽ định hướng, giúp thiếu niên, nhi đồng lựa chọn phương pháp đọc sách có hiệu quả, tạo thói quen đọc và trân trọng các giá trị của sách.

Thực hiện: Nguyễn Tú