Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Hội thi Kiến thức hội thi và thực hành dinh dưỡng cấp huyện, năm học 2023-2024
8-3-2024

Ngày 07/03/2024, phòng GD&ĐT huyện Đăk Glei tổ chức Hội thi Kiến thức hội thi và thực hành dinh dưỡng cấp huyện, năm học 2023-2024.
Quang cảnh khai mạc Hội thi

Về dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Thương – HUV, Trường phòng GD&ĐT huyện; Đại diện Ban giám hiệu các nhà trường mầm non; Các quý cô giáo, các bậc cha mẹ của 12/12 trường Mầm non trên địa bàn Huyện tham gia cổ vũ  hội thi.

Đồng chí Nguyễn Thị Thương – HUV, Trường phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Thương – HUV, Trường phòng GD&ĐT huyện hội cho biết: Hội thi dinh dưỡng trẻ em cấp huyện  năm học 2023-2024 là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý giáo viên nhân trong việc tuyên truyền, thực hiện tổ chức bữa ăn cho trẻ tại các trường Mầm non đảm bảo “Ngon, an toàn, đủ dinh dưỡng và hấp dẫn”, là dịp để đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh có nhiều cơ hội để trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi, chia sẻ về công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Từ đó, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm giúp trẻ phát triển hài hoà cả về thể chất và tinh thần, góp phần phát triển toàn diện cho trẻ.
Các đội thi tham gia đã thể hiện đúng mục đích của Hội thi

Hội thi có sự tham gia của 12 đội đến từ 12 trường mầm non toàn huyện; mỗi đội có 03 thành viên tham gia; các đội thi trải qua 2 phần thi là phần thi kiến thức: các đội xây dựng thực đơn thực hiện trong 02 tuần tại cơ sở GDMN dành cho trẻ nhà trẻ và trẻ mẫu giáo và phần thi thực hành các đội chế biến theo thực đơn 01 ngày ăn của trẻ tại trường mầm non (gồm bữa trưa và bữa xế) cho 10 suất ăn, với đơn giá: 20.000đ/suất ăn/ngày; trưng bày và thuyết trình về các món ăn.
Hội thi đã tạo nên một bức tranh đa sắc màu về ẩm thực, dinh dưỡng dành cho trẻ trong các trường mầm non trên địa bàn huyện. Các đơn vị tham gia đã thể hiện thành công việc tuyên truyền mục đích, nội dung, ý nghĩa của Hội thi; tuyên truyền thông điệp tăng cường sự gắn kết giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc bảo vệ sức khoẻ của trẻ mầm non.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và các giải Khuyến khích cho các đội tham gia Hội thi. Đồng thời, chọn 03 đội có số điểm cao nhất tham gia dự thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú