Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Sôi nổi hướng ứng Tuần lễ áo dài năm 2024.
8-3-2024

Thiết thực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024), các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Đăk Glei đã triển khai, phát động và tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội, đồng thời cổ vũ và động viên phụ nữ tự tin vươn lên để tạo dựng cuộc sống hạnh phúc.
Phụ nữ khối chính quyền hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2024

Đặc biệt, “Tuần lễ áo dài” năm 2024 đã được nữ công nhân viên chức, lao động ở các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Đăk Glei hưởng ứng sôi nổi với nhiều hoạt động như: mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, đơn vị, các hoạt động cộng đồng, mặc áo dài trong ngày làm việc từ ngày 01/3 đến 08/3/2024, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống, phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động.
Tổ nữ công Trung tâm VHTTDL&TT huyện hướng ứng tuần lễ Áo dài năm 2024.
Tổ nữ công Trường THCS thị trấn hưởng ứng tuần lễ Áo dài năm 2024.
Tổ nữ công Trường TH thị trấn hưởng ứng tuần lễ Áo dài năm 2024.
Tổ nữ công mặt trận khối đoàn thể hưởng ứng tuần lễ Áo dài năm 2024

Hướng ứng Tuần lễ áo dài, LĐLĐ huyện cũng đã tuyên truyền, vận động đến cán bộ, đoàn viên ý nghĩa của Áo dài Việt Nam, chỉ đạo hưởng ứng mặc áo dài khi đến công sở, đến trường để góp phần tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và thể hiện sự duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới.
Tổ nữ công Trường TH xã Đăk Nhoong hưởng ứng tuần lễ Áo dài năm 2024.

Với mục đích tôn vinh vị thế, giá trị văn hóa truyền thống, trang phục của người phụ nữ Việt Nam và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ. Với những giá trị đó, ngay từ những ngày đầu tháng 3 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân trên địa bàn toàn huyện đều đã tích cực hưởng ứng đồng loạt mặc áo dài đến công sở, trường học và tham dự các hoạt động của địa phương. Từ Tuần lễ áo dài chị em phụ nữ trong huyện đã hưởng ứng nhiệt tình và mặc áo dài khi đi làm, tham gia các sự kiện văn hóa, văn nghệ và mong muốn đây sẽ là hoạt động thường niên hàng năm góp phần nâng cao vai trò, vị thế của người Phụ nữ trong thời đại mới, đặc biệt là góp phần gìn giữ giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Tổ nữ công thị trấn và tổ nữ công xã Đăk Kroong hưởng ứng tuần lễ Áo dài năm 2024.

Những hoạt động “Tuần lễ áo dài” nhằm tôn vinh nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, đoàn viên, phụ nữ và người dân, góp phần bảo tồn, phát huy và quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.
Thực hiện: Y Đông